Đoàn công tác tỉnh Vĩnh Long tìm hiểu kinh nghiệm trong công tác đầu tư xây dựng cơ bản tại Quảng Ninh

Thứ Bảy, 22/05/2010, 09:02 [GMT+7]

QTV - Ngày 21/5, Đoàn công tác tỉnh Vĩnh Long do đồng chí Nguyễn Văn Diệp, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại tỉnh Quảng Ninh. Thay mặt lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh, đồng chí Đỗ Thông - Phó Chủ tịch UBND tỉnh thân mật đón tiếp đoàn.
 

Quang cảnh buổi làm việc
Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Diệp, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Vĩnh Long đã bày tỏ sự vui mừng trước những kết quả ấn tượng trong phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Quảng Ninh, đặc biệt trong công tác đầu tư XDCB. Đồng chí bày tỏ mong muốn được tìm hiểu kỹ năng, cách thức tổ chức triển khai công tác đầu tư XDCB của tỉnh Quảng Ninh.

Trong buổi làm việc, các đại biểu tỉnh Vĩnh Long cũng quan tâm đến một số vấn đề như: cách giải ngân nhanh, hiệu quả vốn đầu tư XDCB; cách ứng vốn đầu tư; thẩm định và phê duyệt dự án đầu tư; nâng cao năng lực  tư vấn; cơ chế giải quyết GPMB… Thay mặt lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh, đồng chí Đỗ Thông - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã giải đáp những vấn đề mà các đại biểu trong đoàn công tác tỉnh Vĩnh Long quan tâm. Đồng thời, khẳng định để đạt được kết quả cao trong công tác đầu tư XDCB thời gian qua, tỉnh Quảng Ninh đã huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, bên cạnh đó tỉnh Quảng Ninh đã đẩy mạnh công tác cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng CNTT áp dụng trong quản lý điều hành của tỉnh cũng như các địa phương; chủ động phối hợp với đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội trong công tác đền bù GPMB, giải quyết khiếu nại, tố cáo...

Lãnh đạo 2 tỉnh Quảng Ninh và Vĩnh Long cũng đã trao đổi kinh nghiệm trong công tác quản lý điều hành một số lĩnh vực khác.

Hải Hà
 

.
.
.
.
.
.