Diễn biến chi tiết vụ taxi chở hiệu trưởng đâm gãy chân học sinh

Thứ Ba, 21/02/2017, 07:56 [GMT+7]

Ngày 20/2, trong cuộc họp với Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung, Thiếu tướng Đoàn Duy Khương, Giám đốc Công an thành phố đã báo cáo kết quả điều tra ban đầu đối với vụ tai nạn làm gãy chân em Trần Chí Kiên tại trường tiểu học Nam Trung Yên đầu tháng 12/2016. Theo đó, cơ quan công an khẳng định: Xe taxi chở hiệu trưởng và hiệu phó của trường này đã gây ra tai nạn trong khuôn viên trường.

Trường tiểu học Nam Trung Yên nơi xảy ra vụ xe taxi chở Hiệu trưởng đâm gãy chân học sinh (Ảnh: VNews)
Trường tiểu học Nam Trung Yên nơi xảy ra vụ xe taxi chở Hiệu trưởng đâm gãy chân học sinh (Ảnh: VNews)

Cụ thể, cơ quan điều tra đã xác định ngày 1/12/2016, bà Tạ Thị Bích Ngọc và Nguyễn Thị Hương (là hiệu trưởng và hiệu phó của trường tiểu học Nam Trung Yên) gọi taxi đưa bà Ngọc đi khám tại Bệnh viện Việt Đức. Sau khi khám xong, cả hai lên xe taxi di chuyển về trường. Khi qua phố Phủ Doãn, các cô giáo này yêu cầu lái xe dừng lại để mua thuốc cho bà Ngọc. Tuy nhiên, do đường Phủ Doãn cấm dừng đỗ nên lái xe taxi biển kiểm soát 30A-702.54 là ông Trần Quốc Tuấn đã đưa các-vi-dít cho bà Hương, hẹn khi mua xong thuốc sẽ quay lại đón.

Mua thuốc xong, bà Hương đã điện cho lái xe đón và đi về trường. Khi về đến cổng sau nhà trường, bà Hương điện thoại cho bảo vệ trường ra mở cửa để cho xe taxi đi vào. Khi vào đến sân trường, cháu Trần Chí Kiên đang chơi đùa đã chạy về phía đầu xe và bị xe ô tô đâm phải, ngã bệt xuống đất. 

Lúc này, lái xe dừng lại thì Hiệu trưởng Tạ Thị Bích Ngọc đi thẳng vào phòng Hội đồng; Hiệu phó Nguyễn Thị Hương đã dìu cháu Kiên lên. Do cháu Kiên đau nên đã cùng bảo vệ đưa lên phòng chức năng của nhà trường để thăm khám. Lái xe taxi sau đó do chưa biết hậu quả nên đã đi ra khỏi trường.

Cơ quan điều tra xác định việc cho xe ô tô taxi biển kiểm soát số 30A-70254 do ông Trần Quốc Tuấn điều khiển đi vào sân trường trong giờ ra chơi của các cháu học sinh trường Tiểu học Nam Trung Yên và gây tai nạn là có thật. Thời điểm xảy ra tai nạn, trên xe có Hiệu trưởng Tạ Thị Bích Ngọc và Hiệu phó Nguyễn Thị Hương.

Cơ quan điều tra làm rõ Hiệu phó Nguyễn Thị Hương, mặc dù biết số điện thoại của lái xe taxi gây tai nạn, nhưng không cung cấp kịp thời cho cơ quan điều tra, đồng thời có biểu hiện che dấu vụ việc như: tiến hành phát phiếu khảo sát về việc không nhìn thấy xe đi trong trường ngày 01/12/2016. Điều này gây khó khăn cho cơ quan điều tra và vi phạm nghiêm trọng chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp người giáo viên.

Đối với Hiệu trưởng Tạ Thị Bích Ngọc, thời điểm cháu Trần Chí Kiên bị tai nạn có ngồi trên xe taxi nói trên nhưng không xác nhận xe chở mình gây tai nạn cho học sinh, mặt khác đồng ý với những việc làm sai nói trên của Hiệu phó Nguyễn Thị Hương. Điều này cho thấy Hiệu trưởng không trung thực trong báo cáo, cố tình che dấu vi phạm, gây khó khăn cho cơ quan điều tra, có dấu hiệu vi phạm pháp luật. 

Việc làm của Hiệu trưởng Tạ Thị Bích Ngọc, Hiệu phó Nguyễn Thị Hương nêu trên tạo dư luận xấu trong xã hội về đạo đức nghề nghiệp và hình ảnh người giáo viên Thủ đô nói riêng, ngành giáo dục Việt Nam nói chung.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội chỉ đạo Ủy ban nhân dân quận Cầu Giấy phải tiến hành cách chức đối với bà Ngọc và bà Hương để phục vụ công tác điều tra. Ông Chung cũng giao Công an tiếp tục củng cố hồ sơ, làm rõ lời khai và xử lý theo quy định của pháp luật./.

Nguồn: Vietnam+

.
.
.
.
.
.