85 bệnh nhân được thay thủy tinh thể nhân tạo miễn phí

Thứ Sáu, 17/03/2017, 15:25 [GMT+7]

QTV - Từ ngày 17-19/3, Tổ chức phòng chống mù lòa Châu Á (APBA) phối hợp với Trung tâm y tế huyện Đầm Hà tổ chức khám, phẫu thuật thay thủy tinh thể nhân tạo cho bệnh nhân bị đục thủy tinh thể bằng phương pháp Phaco.

Các chuyên gia tổ chức APBA sẽ trực tiếp tiến hành phẫu thuật thay thủy tinh thể cho 85 bệnh nhân (trong đó 8 bệnh nhân mổ cả 2 mắt) bằng phương pháp Phaco. Phẫu thuật Phaco được đánh giá là phương pháp điều trị đục thủy tinh thể hiệu quả và tối ưu nhất hiện nay với những ưu điểm nổi trội như: Thời gian mỗi ca mổ phaco chỉ khoảng 10 phút, không đau, không chảy máu, vết mổ rất nhỏ, không khâu, giảm tối đa các tổn thương mô nội nhãn, thị lực hồi phục chỉ sau 2 giờ và người bệnh có thể xuất viện ngay trong ngày…

Các bác sỹ tiến hành phẫu thuật cho bệnh nhân
Các bác sỹ tiến hành phẫu thuật cho bệnh nhân

Các bệnh nhân được miễn phí toàn bộ nhân mắt, công phẫu thuật, dao mổ, chất nhầy trị giá trên 6 triệu đồng, các chi phí khác trung tâm y tế huyện sẽ thanh toán bằng bảo hiểm y tế. 

Đây là một trong những hoạt động nhân đạo từ thiện, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc giúp những người cao tuổi trên địa bàn huyện có điều kiện sinh hoạt và được chăm sóc sức khỏe tốt hơn. Trong quá trình khám, phẫu thuật, các y bác sỹ chuyên khoa của Nhật Bản cũng đã chuyển giao kỹ thuật  giúp cho các y, bác sỹ tại Trung tâm có thêm kinh nghiệm, nâng cao tay nghề.

CTV Minh Hải - Trường Phi (Trung tâm TTVH Đầm Hà)

.
.
.
.
.
.