Hơn 5.000 người cao tuổi đồng diễn thể dục xác lập kỷ lục Việt Nam

Chủ Nhật, 19/03/2017, 14:51 [GMT+7]

Sự kiện được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam ghi nhận là màn đồng diễn thể dục dưỡng sinh có số lượng người cao tuổi tham gia đông nhất Việt Nam.

Diễn ra tại Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia Hà Nội vào sáng 18/3, chương trình do Câu lạc bộ sức khỏe ngoài trời người cao tuổi Hà Nội phối hợp với nhãn hàng Vinamilk Sure Prevent tổ chức. Đây là sân chơi lành mạnh giúp người cao tuổi có cơ hội giao lưu, sinh hoạt, lan tỏa tinh thần rèn luyện sức khỏe và phong trào thể dục thể thao trong cộng đồng.

Chương trình thu hút sự tham gia của hơn 5.000 người cao tuổi và trung niên đang sinh hoạt tại câu lạc bộ thể dục dưỡng sinh của các quận, huyện trên địa bàn TP Hà Nội. Bài thể dục “Khỏe vì nước” của các cụ đã được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam ghi nhận là màn đồng diễn thể dục dưỡng sinh có số lượng người cao tuổi tham gia đông nhất Việt Nam. Kỷ lục này vượt xa con số 2.720 người cao tuổi tại sự kiện đồng diễn thể dục dưỡng sinh ở TP HCM hồi tháng 5/2016.

hon-5000-nguoi-cao-tuoi-dong-dien-the-duc-xac-lap-ky-luc-viet-nam

Hơn 5.000 người cao tuổi tại Hà Nội cùng tham gia đồng diễn dưỡng sinh xác lập kỷ lục Việt Nam.

Trước đó, chương trình còn có các tiết mục biểu diễn nghệ thuật Trống hội Thăng Long, biểu diễn võ thuật dưỡng sinh của hơn 300 vận động viên, diễn viên cũng là người cao tuổi trên địa bàn Thủ đô.

Lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cho biết, sự kiện là một trong những hoạt động hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, tạo sân chơi cho người cao tuổi rèn luyện sức khỏe, thể hiện sự khỏe mạnh, năng động.

hon-5000-nguoi-cao-tuoi-dong-dien-the-duc-xac-lap-ky-luc-viet-nam-1

Đại diện Tổ chức Kỷ lục Việt Nam trao chứng nhận màn đồng diễn thể dục dưỡng sinh có số lượng người cao tuổi tham gia đông nhất Việt Nam cho đại diện Ban tổ chức.

Ông Mai Thanh Việt - Giám đốc Marketing ngành hàng sữa bột Vinamilk cho rằng, việc luyện tập thể dục dưỡng sinh thường xuyên không chỉ có tác dụng nâng cao và phục hồi sức khỏe, mà còn giúp giảm các vấn đề hay gặp ở người cao tuổi như bệnh mất ngủ, xương khớp, huyết áp, tim mạch, tiểu đường...

"Chúng tôi mong muốn qua hoạt động này, thời gian tới, phong trào thể dục dưỡng sinh tại các địa phương sẽ ngày càng phát triển, góp phần nâng cao ý thức chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi, hướng đến cuộc sống vui khỏe bên con cháu và gia đình", ông Việt chia sẻ.

Ngoài các hoạt động biểu diễn văn nghệ thể thao và xác lập kỷ lục Việt Nam, ban tổ chức còn thực hiện đo loãng xương và kiểm tra huyết áp cho người cao tuổi tham gia chương trình. Bên cạnh đó, đội ngũ bác sĩ của Trung tâm dinh dưỡng Vinamilk cũng hỗ trợ khám và tư vấn sức khỏe, chia sẻ các phương pháp giúp phòng tránh và chữa trị một số bệnh thường gặp ở người già như loãng xương, tim mạch, tiểu đường...

Nguồn: VnExpress

.
.
.
.
.
.