Hôm nay miền Bắc mưa diện rộng

Thứ Bảy, 09/09/2017, 08:06 [GMT+7]
Mời quý độc giả theo dõi chương trình đã phát sóng của Đài PTTH Quảng Ninh tại QTVTube
.
.

Theo dự báo của Trung tâm khí tượng thủy văn Trung ương, hôm nay (9/9) toàn miền Bắc sẽ có mưa rải rác, khu vực Hà Nội có dông và gió giật mạnh.


Theo dự báo, toàn vùng mưa sẽ có rải rác, ngắt quãng, đan xen các khoảng nắng. Nhiệt độ cao nhất tại Hà Nội và các tỉnh đồng bằng phổ biến 33 độ, Quảng Ninh và các tỉnh Tây Bắc mát mẻ 31-32 độ C.

Miền Bắc đang trong giai đoạn chuyển mùa, chịu cùng lúc nhiều hình thái, dưới thấp là rãnh áp thấp ở vị trí 24-26 độ vĩ bắc, trên cao là vùng hội tụ gió ở mực 1.500m. Dự báo từ chiều mai (10/9), rãnh áp thấp sẽ dịch chuyển hẳn xuống nước ta, gây mưa diện rộng cho toàn vùng.

qtv
Ảnh minh họa

Trung tâm Khí tượng thủy văn Trung ương cũng cảnh báo, qua theo dõi trên ảnh mây vệ tinh và ảnh radar thời tiết cho thấy một vùng mây đối lưu hình thành tại khu vực quận Hà Đông và di chuyển về phía các quận nội thành Hà Nội. Trong khoảng thời gian từ 15 – 30 phút tới, vùng mây dông này sẽ tiếp tục phát triển gây mưa rào và dông cho khu vực các quận nội thành Hà Nội. Trong cơn dông có khả năng xuất hiện gió giật mạnh.

Tại miền Trung, hôm nay nắng nóng trở lại, tập trung chủ yếu từ Thanh Hóa - Phú Yên với nhiệt độ cao nhất phổ biến 34-36 độ C, một số nơi thậm chí trên 36 độ. Đến chiều tối và đêm, khu vực này sẽ có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.

Nguồn: Lao động Thủ đô

.
.
.
.
.
.