Zalora Việt Nam về tay đại gia bán lẻ Thái Lan

Thứ Ba, 26/04/2016, 14:33 [GMT+7]

Tập đoàn bán lẻ Central Group của Thái Lan vừa chi 10 triệu USD để mua lại Zalora Việt Nam từ tay của Rocket Internet.

Trang tin Techcrunch cho hay, Tập đoàn bán lẻ Central Group của Thái Lan đã thành công trong việc trả giá 10 triệu USD đối với mỗi mảng kinh doanh của Zalora ở Việt Nam và Thái Lan.

Central Group đạt thoả thuận mua lại Zalora tại thị trường Việt Nam và Thái Lan với giá 10 triệu USD mỗi mảng
Central Group đạt thoả thuận mua lại Zalora tại thị trường Việt Nam và Thái Lan với giá 10 triệu USD mỗi mảng

Theo ước tính, thương mại điện tử chiếm khoảng 3% doanh thu thương mại trong khu vực Đông Nam Á. Con số này có xu hướng tăng lên trong những năm gần đây, khi Internet trở nên phổ biến và dễ tiếp cận hơn. Tuy nhiên, nó vẫn là một phân khúc mới và chỉ vài nhà bán lẻ tiến vào.

Tỷ lệ thấp của thương mại điện tử là một thách thức đối với Rocket Internet. Công ty này đã bắt đầu với mục tiêu quá tham vọng, và bỏ qua dự đoán về khả năng sinh lời cùng nguồn vốn cần thiết để tiếp tục duy trì.

Cách đây không lâu, Rocket Internet đã đồng ý bán 9,1% cổ phần ở Lazada cho “gã khổng lồ” thương mại điện tử Alibaba của Trung Quốc với giá 137 triệu USD. Tập đoàn Alibaba của tỷ phú Jack Ma cũng rót thêm 500 triệu USD vào Lazada, dù mảng kinh doanh này đang thua lỗ.

Số liệu tài chính mới nhất của Rocket Internet cho thấy, doanh thu của Zalora tăng 78%, lên mức 234 triệu USD trong năm 2015. Tuy nhiên, lỗ ròng của Zalora tăng lên 36%, lên mức 105 triệu USD./.

Nguồn: vov.vn

.
.
.
.
.
.