Giá vàng biến động trái chiều, giới đầu tư thận trọng

Thứ Ba, 02/05/2017, 14:53 [GMT+7]

Phiên giao dịch hôm nay 2/5, trong khi giá vàng giao ngay tại châu Á có biểu hiện tăng nhẹ thì giá vàng trong nước lại điều chỉnh giảm. Trước những diễn biến còn chưa rõ ràng của giá vàng thế giới, thị trường vàng miếng trong nước ghi nhận phản ứng khá mờ nhạt từ phía nhà đầu tư.

Lúc 11h hôm nay 2/5, giá vàng SJC tại Hà Nội được một số doanh nghiệp vàng lớn niêm yết giao dịch ở mức 36,7 triệu đồng/lượng (mua vào) - 36,8 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ và 36,71 triệu đồng/lượng - 36,79 triệu đồng/lượng đối với giao dịch bán buôn.

Các mức giá này giảm mỗi chiều 40.000 đồng/lượng so với sáng qua.

Phiên giao dịch sáng qua 1/5, giá vàng SJC tại Hà Nội được một số doanh nghiệp vàng lớn niêm yết giao dịch ở mức 36,74 triệu đồng/lượng (mua vào) - 36,84 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ và 36,75 triệu đồng/lượng - 36,83 triệu đồng/lượng.

Tại TPHCM, giá vàng SJC giao dịch ở mức 36,63 triệu đồng/lượng - 36,88 triệu đồng/lượng.

Giá vàng biến động trái chiều, giới đầu tư thận trọng (ảnh minh họa).
Giá vàng biến động trái chiều, giới đầu tư thận trọng (ảnh minh họa).

Kim loại quý hiện trụ vững quanh ngưỡng 36,8 triệu đồng/lượng, đánh dấu mức thấp nhất trong 2 tuần. Trước những diễn biến còn chưa rõ ràng của giá vàng thế giới, thị trường vàng miếng trong nước ghi nhận phản ứng khá mờ nhạt từ phía nhà đầu tư. Trong phiên, nhu cầu phát sinh mua bán tích trữ nhỏ lẻ.

Cùng chung với diễn biến của giá vàng quốc tế, theo bản tin của DOJI, kim loại quý trong nước khó phán đoán chưa tạo được nhiều sự thay đổi bứt phá. Nhiều chuyên gia phân tích đưa ra những ý kiến nhận định trái chiều. Tuy nhiên, đối với nhà đầu tư trong nước việc đầu tư an toàn cân đối nên được đặt lên hàng đầu nhằm tối ưu hóa lợi nhuận.

Trên thế giới, giá vàng giao ngay tại châu Á qua niêm yết của Kitco.com lúc 11h hôm nay (giờ Việt Nam) có biên độ tăng nhẹ 0,2%, giao dịch ở mức 1.256,4 USD/ounce.

Ngược lại, giá vàng giao tháng 6 trên sàn Comex New York giảm 3,7 USD xuống 1.264,6 USD/ounce.

Giá vàng quay đầu giảm nhanh do những thay đổi quan trọng trên chính trường châu Âu, cũng như những sự chùng lại và thận trọng hơn của Tổng thống Mỹ Donald Trump đối với vấn đề Triều Tiên.

Cuối tuần qua, trên thế giới không có sự gia tăng căng thẳng địa chính trị nào đáng kể. Tổng thống Mỹ Donald Trump đang nỗ lực thảo luận với lãnh đạo các nước châu Á để tìm kiếm giải pháp đối với vấn đề Triều Tiên. Ông Trump đã điện đàm với Thủ tướng Singapore và Thái Lan.

Trước đó, ông Donald Trump cũng đã thảo luận với lãnh đạo Trung Quốc và Nhật về vấn đề nóng bỏng tại châu Á này. Đây là một thay đổi khá lớn trong cách thức giải quyết vấn đề của Tổng thống Mỹ, thay vì chỉ tung ra những phát ngôn gây sốc.

Dự báo giá vàng tuần này, phần lớn chuyên gia và nhà đầu tư trên Phố Wall (Wall Street) và Main Street cho rằng, giá vàng sẽ phục hồi trong bối cảnh những lo ngại về rủi ro địa chính trị - kinh tế tại Pháp, Triều Tiên và Mỹ đã được xoa dịu.

Là một trong những chuyên gia lạc quan vào giá vàng, ông Adam Button, chuyên gia phân tích tiền tệ tại Forexlive.com nhận định, thời kỳ suy yếu của USD sẽ còn kéo dài, và đây sẽ là cơ hội để vàng bứt phá hơn.

Cũng theo ông Jim Wyckoff, chuyên gia phân tích kỹ thuật cấp cao của Kitco News, rủi ro địa chính trị có thể sẽ quay lại và là yếu tố “đốt nóng” giá vàng trong tuần này.

Nguồn: Dantri

.
.
.
.
.
.