Nhật Bản đầu tư phát triển hạ tầng tại châu Á

Thứ Bảy, 06/05/2017, 14:45 [GMT+7]

Chính phủ Nhật Bản đã quyết định dành 4,5 tỷ yen (40 triệu USD) cho Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) nhằm phát triển hạ tầng cơ sở của khu vực.

Nhật Bản sẽ dành 4,5 tỷ yen cho ADB để phát triển hạ tầng tại châu Á. Ảnh: EPA
Nhật Bản sẽ dành 4,5 tỷ yen cho ADB để phát triển hạ tầng tại châu Á. Ảnh: EPA

Phát biểu tại phiên họp thường niên của ADB ở Yokohama, Nhật Bản, Bộ trưởng Tài chính nước này Taro Aso ngày 6/5 đã xác nhận thông tin trên và cho biết số tiền sẽ được giải ngân trong vòng 2 năm, nhằm phát triển cơ sở hạ tầng và khai thác công nghệ mới tại khu vực châu Á.

ADB dự kiến sẽ đưa số tiền 40 triệu USD nói trên vào sử dụng tại các lĩnh vực như hệ thống đường dây điện, năng lượng tái tạo, các hệ thống giao thông thông minh, các thành phố thông minh và các công nghệ cảm biến từ xa.

Trước đó, ngày 5/5, Nhật Bản cũng đã đề nghị với Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) lập một thỏa thuận hoán đổi tiền tệ song phương kiểu mới, cung cấp tới 4.000 tỷ yen (36 tỷ USD), nhằm giải quyết các khó khăn thanh khoản ngắn hạn trong giai đoạn khủng hoảng.

Đề xuất trên được Tokyo đưa ra tại cuộc họp giữa các bộ trưởng tài chính và các thống đốc ngân hàng trung ương của Nhật Bản và ASEAN bên lề Hội nghị thường niên ADB./.

Nguồn: TTXVN

.
.
.
.
.
.