Cháy trại tị nạn tại Slovenia gần biên giới với Croatia

Thứ Năm, 22/10/2015, 09:04 [GMT+7]

Ngày 21/10, hỏa hoạn lớn đã xảy ra tại một khu cắm trại của người tị nạn tại Slovenia gần biên giới với Croatia.

Đám cháy đã thiêu rụi nhiều ngôi lều của người tị nạn tạo ra một cột khói đen lớn bay lên bầu trời. Lực lượng cứu hỏa Slovenia đã được huy động để dập tắt đám cháy. Hiện chưa rõ nguyên nhân gây ra hỏa hoạn. Nhà chức trách địa phương vẫn đang nỗ lực cứu hộ tại khu cắm trại này. Cảnh sát Slovenia cũng đã phải sơ tán người tị nạn vì vụ hỏa hoạn.

Dòng người tị nạn tại nhà ga thị trấn biên giới Tovarnik, Croatia. (Ảnh: Reuters).

 Từ cuối tuần qua, hơn 20.000 người di cư đã tới Slovenia để sau đó tiếp tục tìm đường sang Áo. Trong đó, khoảng 2.000 người hôm nay đã tập trung tại một khu trại ngoài trời để chờ đăng ký vào các trại tị nạn của Slovenia đang chật kín người.

Trong một diễn biến liên quan, Liên minh châu Âu hôm nay thông báo sẽ tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh giữa nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) và các nước Balkan vào ngày 25/10 tới để giải quyết cuộc khủng hoảng nhập cư tồi tệ hiện nay.

Chủ tịch Ủy ban châu Âu Jean-Claude Juncke nhấn mạnh sự cần thiết phải tăng cường hợp tác và hành động giữa các nước. Dự kiến đây là cuộc họp thượng đỉnh quy mô nhỏ, với sự tham gia của lãnh đạo các nước thành viên EU là Áo, Croatia, Đức, Hy Lạp, Hungary, Slovenia… cùng các nước ngoài khối là Macedonia và Serbia./.

Nguồn: vov.vn

.
.
.
.
.
.