Tìm thấy thi thể của nữ Thứ trưởng Malaysia trong vụ rơi trực thăng

Thứ Bảy, 07/05/2016, 07:57 [GMT+7]

Giới chức Malaysia chiều nay 6/5 đã xác nhận thi thể đầu tiên được tìm thấy sau khi trực thăng chở các quan chức nước này mất tích chiều qua là nữ Thứ trưởng Bộ Kế hoạch công nghiệp và hàng tiêu dùng Malaysia Noriah Kasnon.

Thi thể đầu tiên được tìm thấy sau vụ rơi trực thăng chở các quan chức Malaysia được xác định là Thứ trưởng Bộ Kế hoạch công nghiệp và hàng tiêu dùng Malaysia Noriah Kasnon. (Ảnh: Malaysia Today)
Thi thể đầu tiên được tìm thấy sau vụ rơi trực thăng chở các quan chức Malaysia được xác định là Thứ trưởng Bộ Kế hoạch công nghiệp và hàng tiêu dùng Malaysia Noriah Kasnon. (Ảnh: Malaysia Today)

Trang tin Malay Mail Online dẫn thông tin đăng tải trên tài khoản Facebook cá nhân của bà Datuk Rohani Abdul Karim, bộ trưởng Bộ Phụ nữ, Gia đình và phát triển cộng đồng Malaysia cho biết: “Hiện tại, tôi đang ở trụ sở cảnh sát Sarawak để nhận thi thể của em gái tôi, Noriah, nạn nhân đầu tiên trong vụ rơi trực thăng”.

Được biết, bà Rohani coi bà Noriah như em gái mặc dù họ không hề có quan hệ huyết thống.

Thông tin trên được đưa ra chỉ vài giờ sau khi ông Azman Julaihi, người đứng đầu lực lượng tìm kiếm cứu hộ, cho biết đã tìm thấy thi thể nữ nạn nhân đầu tiên cùng với nhiều mảnh vỡ khách nghi là của chiếc trực thăng chở một số quan chức Malaysia mất tích chiều qua. Thi thể của bà Noriah được tìm thấy ở bờ sông Batang Lupar, gần nơi phát hiện các mảnh vỡ.

Những mảnh vỡ gồm gồm một thiết bị nổi, một phần thân trực thăng, một mảnh cánh quạt, một cánh cửa và một ghế ngồi.được tìm thấy lúc 9h50 sáng trước khi tìm thấy thi thể của bà Noriah lúc 12 giờ trưa nay.

Chiếc trực thăng Eurocopter AS350 của hãng tư nhân cất cánh lúc 4h12 chiều qua và mất liên lạc với mặt đất lúc 4h32 chiều cùng ngày khi đang trên đường từ Betong đến Kuching Sarawak. Thông thường, chỉ mất khoảng từ 35-45 phút để di chuyển giữa 2 địa điểm này.

Trên trực thăng có Thứ trưởng Bộ Kế hoạch công nghiệp và hàng tiêu dùng Malaysia Noriah Kasnon cùng với chồng là ông Asmuni Abdullah, nghị sỹ kiêm thành viên Hội đồng quản trị Công ty dầu cọ Malaysia Wan Mohammad Khair-il Anuar Wan Ahmad, Tổng thư ký Bộ Kế hoạch công nghiệp và hàng tiêu dùng Malaysia Sundaran Annamalai, một vệ sỹ của có tên Ahmad Sobri và phi công Rudolf Rex Ragas.

Truyền thông địa phương cho biết, chỉ vài phút trước khi bước lên chiếc trực thăng xấu số này, bà Noriah đã gọi điện cho người thân để chia sẻ rằng bà cảm thấy bất an khi lên trực thăng và muốn đi bằng ôtô. Trong khi đó, Bộ trưởng Nông - Lâm nghiệp Ahmad Shabery Cheek ban đầu định lên chiếc trực thăng, nhưng đã đổi ý sau đó và lên một máy bay khác.

Hiện giới chức Malaysia tiếp tục công tác tìm kiếm, cứu hộ cũng như điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

Nguồn: Dantri.com.vn

.
.
.
.
.
.