Lãnh đạo Nga, Mỹ và Thái Lan gửi thông điệp chúc mừng Năm Mới 2017

Chủ Nhật, 01/01/2017, 12:21 [GMT+7]

Trước thềm Năm mới 2017, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tổng kết năm 2016 của nước Nga là một năm đầy "khó khăn," nhưng cũng đã gặt hái nhiều thành công.

Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump (ảnh trái) và Tổng thống Nga Vladimir Putin (ảnh phải) gửi các thông điệp chúc mừng năm mới. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump (ảnh trái) và Tổng thống Nga Vladimir Putin (ảnh phải) gửi các thông điệp chúc mừng năm mới. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ông Putin gửi tới người dân lời chúc mừng đất nước, đồng thời bày tỏ sự tin tưởng vào nhân dân.

Theo truyền thống, ở thời khắc giao thời giữa năm cũ và năm mới, Tổng thống Putin đã gửi lời chúc mừng Năm Mới tới người dân ở miền Đông đất nước Nga, nơi mà theo múi giờ quốc tế, đã thực sự "chạm" vào Năm Mới 2017.

Trong lời chúc được phát sóng tới mọi người dân Nga ở miền Đông đất nước, Tổng thống Putin khẳng định nước Nga đã không ngừng nỗ lực, đã tin tưởng vào chính mình và đã gặt hái nhiều thành công.

Ông Putin khẳng định năm 2016, nước Nga đã tái khẳng định vị thế của mình trong việc giải quyết các điểm nóng trên thế giới, trong đó có Syria. Tổng thống Putin bày tỏ hy vọng rằng Năm Mới 2017 sẽ mang lại hòa bình và thịnh vượng cho nước Nga.

Trong ngày cuối cùng của năm 2016, trên trang mạng xã hội Twitter, Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump đã gửi thông điệp chúc mừng Năm Mới tới tất cả mọi người.

Tổng thống đắc cử Trump sẽ đón Năm mới 2017 tại câu lạc bộ Mar-a-Lago của gia đình ông ở Biển Palm, bang Florida. Ông sẽ tổ chức một bữa tiệc riêng với hàng trăm khách mời trong đó có cả tài tử phim hành động Sylvester Stallone.

Từ Thái Lan, Nhà Vua mới Maha Vajiralongkorn đã kêu gọi đoàn kết trong thông điệp đầu tiên chào đón Năm Mới. Đây là lần thứ 2 Nhà Vua mới của Thái Lan phát biểu trước công chúng.

Trong bài phát biểu được phát sóng trên truyền hình tối 31/12, Nhà Vua Maha Vajiralongkorn nêu rõ "dù đất nước đang phải đối mặt với vấn đề gì, nếu hợp tác với nhau, Thái Lan có thể vượt qua mọi tình huống." Ông cảm ơn người dân đã thể hiện lòng trung thành đối với Nhà Vua quá cố Bhumibol Adulyadej.

Do Thái Lan vẫn đang trong quá trình để tang Nhà Vua Bhumibol Adulyadej nên màn trình diễn pháo hoa hàng năm chào đón Năm mới ở thủ đô Bangkok sẽ không diễn ra trong năm nay./

Theo TTXVN

.
.
.
.
.
.