Máy bay Singapore chở 163 khách hạ cánh khẩn cấp ở Tân Sơn Nhất do có mùi cháy

Thứ Bảy, 07/01/2017, 15:38 [GMT+7]

Một máy bay của hãng hàng không giá rẻ Singapore Tigerair trên đường từ Đài Bắc đến Singapore hôm 6/1 đã phải chuyển hướng, hạ cánh khẩn cấp ở sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất của Việt Nam do phát hiện có mùi cháy trên khoang.


Hãng tin Strait Times dẫn lời phát ngôn viên của Tigerair cho biết, chuyến bay mang số hiệu TR2993 của hãng này chở 163 hành khách, cất cánh từ Đài Bắc lúc 13h55 chiều qua theo giờ địa phương và dự kiến hạ cánh ở Singapore lúc 18h55 cùng ngày.

Một máy bay của hãng hàng không Singapore Tigerair. (Ảnh minh họa: Today Online)
Một máy bay của hãng hàng không Singapore Tigerair. (Ảnh minh họa: Today Online)

Tuy nhiên, máy bay đã phải chuyển hướng và hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Tân Sơn Nhất lúc 16h48 do "có mùi cháy trên khoang". Thông báo của Tigerair cho biết, máy bay đã hạ cánh an toàn và đang trong quá trình bảo dưỡng cũng như điều tra sự việc. Tigerair cho biết thêm: “Chúng tôi muốn đảm bảo rằng không có cháy trên máy bay và rằng không có vấn đề gì với động cơ của máy bay”.

Các hành khách trên chuyến bay đã được chuyển sang một chuyến khác để trở về Singapore vào sáng sớm nay 7/1.

Một hành khách có tên Tanya Wilson chia sẻ với Strait Times rằng, hành khách trên máy bay phát hiện mùi cháy ở phía trên của máy bay.

Chua Heng Tiong, một hành khách 54 tuổi trên chuyến bay, kể lại ông đã rất lo sợ vì có thời điểm máy bay rung lắc nhiều. Ông Chua cũng đưa ra một đoạn video cho thấy phi hành đoàn của máy bay thông báo ngắn gọn tình hình với hành khách.

Nguồn: Dantri.com.vn

.
.
.
.
.
.