Tổng thống bị luận tội Park Geun-hye đã cấu kết với bạn thân để nhận hối lộ

Thứ Ba, 07/03/2017, 14:29 [GMT+7]

Tổng thống bị luận tội Park Geun-hye đã cấu kết với người bạn thân lâu năm Choi Soon-sil để nhận các khoản hối lộ từ Tập đoàn Samsung.

Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye hiện đang phải đối mặt với nhiều áp lực. (Ảnh: DNA)
Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye hiện đang phải đối mặt với nhiều áp lực. (Ảnh: DNA)

Hôm nay (6/3), Văn phòng Công tố viên đặc biệt của Hàn Quốc ra thông báo cho biết Tổng thống bị luận tội Park Geun-hye đã cấu kết với người bạn thân lâu năm Choi Soon-sil để nhận các khoản hối lộ từ Tập đoàn Samsung, đổi lại việc củng cố quyền lực của Phó chủ tịch Samsung ông Li Che Yong đối với công ty này.

Thông báo của văn phòng công tố viên đặc biệt cho biết Cơ quan Hưu trí Quốc gia của Hàn Quốc đã ủng hộ việc sáp nhập 2 chi nhánh của Tập đoàn Samsung trong năm 2015, bất chấp việc đã lường trước thiệt hại ước tính khoảng 138,8 tỷ Won (tương đương 119,87 triệu USD).

Theo kế hoạch, một tòa án của Hàn Quốc sẽ tiến hành phiên tòa đầu tiên vào ngày 9/3 để lấy lời khai của ông Lee, người đang đối mặt với các cáo buộc hối lộ trong vụ bê bối tham nhũng gây chấn động nước này. Sau đó, ngày 13/3, Tòa án Hiến pháp Hàn Quốc dự kiến sẽ công bố phán quyết về việc quốc hội nước này đề xuất luận tội bà Park Geun-hye hôm 9/12/2016.

Nguồn: vtv.vn

.
.
.
.
.
.