Xe "điên" lao vào Quảng trường Thời đại Mỹ, 1 người chết, 22 người bị thương

Thứ Sáu, 19/05/2017, 08:57 [GMT+7]

Một cựu quân nhân Mỹ đã lao xe ô tô vào những người đi bộ tại khu vực Quảng trường Thời đại đông đúc ở New York khiến một người thiệt mạng và 22 người khác bị thương vào chiều 18/5 theo giờ địa phương.

Theo Reuters, vụ tai nạn xe hơi nghiêm trọng đã xảy ra tại góc đường 45 và Broadway ở khu vực Quảng trường Thời đại tại New York, một địa điểm nổi tiếng tại Mỹ và thường xuyên có đông đảo du khách tới thăm quan.

Vụ tai nạn đã khiến 1 thiếu nữ 18 tuổi thiệt mạng và 22 người khác bị thương. Thị trưởng thành phố New York Bill de Blasio cho biết không có dấu hiệu cho thấy đây là một vụ khủng bố, mà nguyên nhân có thể là do lái xe sử dụng chất có cồn.

Cảnh sát đã bắt giữ được nghi phạm lái “xe điên” gây ra vụ tai nạn trên và xác định danh tính là Richard Rojas, 26 tuổi. Người này sống tại New York, từng làm việc trong lực lượng Hải quân Mỹ và từng bị bắt giữ do lái xe trong lúc say rượu hồi năm 2008 và 2015.

Camera an ninh ghi lại thời điểm xảy ra vụ việc cho thấy chiếc xe dường như mất lái đã lao vào những người đi bộ tại Quảng trường Thời đại. Những người này trước đó vẫn đang thong thả đi lại, mang theo túi đồ và đẩy xe trẻ em.

Các nhân chứng có mặt tại hiện trường cho thấy chiếc xe di chuyển với tốc độ cao, đâm vào dòng người đi bộ, sau đó lao lên vỉa hè và bốc cháy. Cảnh sát sau đó đã được điều động nhanh chóng tới hiện trường và phong tỏa một phần khu vực quảng trường. Hiện vụ việc tiếp tục được điều tra.

Một số hình ảnh tại hiện trường vụ đâm xe tại New York:

Người bị thương được sơ cứu khẩn cấp tại hiện trường.
Người bị thương được sơ cứu khẩn cấp tại hiện trường.
Chiếc xe gây ra vụ tai nạn tại hiện trường.
Chiếc xe gây ra vụ tai nạn tại hiện trường.

Nguồn: Dân Trí

 

.
.
.
.
.
.