Triều Tiên dọa phóng 4 tên lửa vào Guam, Mỹ ra cảnh báo mới

Thứ Năm, 10/08/2017, 09:00 [GMT+7]
Mời quý độc giả theo dõi chương trình đã phát sóng của Đài PTTH Quảng Ninh tại QTVTube
.
.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis vừa đưa ra cảnh báo gay gắt đối với Triều Tiên, trong khi Bình Nhưỡng tuyên bố đang "nghiêm túc đánh giá" kế hoạch "tấn công bao trùm" nhằm vào Guam bằng 4 tên lửa.

CNN đưa tin, Bộ trưởng Mattis yêu cầu Triều Tiên "dừng xem xét những hành động mà có thể sẽ dẫn tới sự kết thúc và hủy diệt người dân của chính mình". Những ngôn từ mạnh mẽ này diễn ra một ngày sau khi Tổng thống Donald Trump cảnh báo sẽ đáp trả bất cứ mối đe dọa nào nhằm vào Mỹ bằng "lửa và sự cuồng nộ" mà thế giới này chưa từng thấy.

Triều Tiên, tình hình Triều Tiên, căng thẳng Triều Tiên

Triều Tiên liên tiếp phóng thử tên lửa trong thời gian qua. (Ảnh: KCNA)

"Triều Tiên phải chọn cách ngừng cô lập chính mình và từ bỏ phát triển vũ khí hạt nhân", Bộ trưởng Mattis nhấn mạnh và cảnh báo thêm rằng "hành động của Triều Tiên sẽ bị chúng tôi áp đảo dữ dội và sẽ thua bất kỳ cuộc chạy đua vũ trang hay xung đột nào mà nước này khởi xướng".

Trong khi đó, sớm ngày 10/8, hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin quân đội nước này đang lên kế hoạch bắn 4 tên lửa đạn đạo tầm trung nhằm vào Guam vào giữa tháng 8. Kế hoạch sẽ được đệ trình nhà lãnh đạo Kim Jong Un để ông quyết định.

KCNA nêu rõ, lực lượng chiến lược của Triều Tiên đang "nghiêm túc đánh giá" kế hoạch cho một "cuộc tấn công bao trùm" nhằm vào Guam - nơi Mỹ đồn trú nhiều máy bay ném bom chiến lược.

Triều Tiên, tình hình Triều Tiên, căng thẳng Triều Tiên

Vị trí đảo Guam. (Ảnh: BBC)

Nguồn: Vietnamnet

.
.
.
.
.
.