Trung Quốc: Hong Kong 'tê liệt' vì bão Hato

Thứ Tư, 23/08/2017, 16:18 [GMT+7]
Mời quý độc giả theo dõi chương trình đã phát sóng của Đài PTTH Quảng Ninh tại QTVTube
.
.
QTV - Đài thiên văn Hong Kong (Trung Quốc) đã nâng cảnh báo bão lên mức tối đa vào hôm 23/8 khi cơn bão Hato tiến tới gần thành phố.
 

Đây là lần đầu tiên cảnh báo bão mức 10 được đưa ra trong vòng 5 năm qua và là lần thứ ba mức cảnh báo như vậy được ban hành kể từ năm 1997 khi Hong Kong được trả về Trung Quốc.

Ảnh: SCMP
Ảnh: SCMP

"Thủy triều hiện đang dâng cao hơn mức bình thường khoảng 0,5m", SCMP dẫn bản cập nhật diễn biến bão của Đài thiên văn Hong Kong vào lúc 6h45 sáng 23/8.

Ảnh: SCMP
Ảnh: SCMP

Vào khoảng 11h trưa cùng ngày, bão Hato đã ở cách Hong Kong 60km về phía tây nam, tạo ra những cơn sóng cao vài mét và gây ngập lụt tại một số khu vực, theo Shanghaiist.

Ảnh: Reuters
Ảnh: Reuters

Mức gió lên tới 168 km/giờ khiến nhiều cây cối bị bật gốc, làm sập giàn giáo, cần cẩu tại một số công trình xây dựng. Các cửa hàng và nhà dân đã phải dán băng dính vào cửa sổ để ngăn không cho chúng bị bật ra trước những cơn gió mạnh.

Ảnh: Reuters
Ảnh: Reuters

Ít nhất 320 chuyến bay của các hãng Cathay Pacific Airways, Cathay Dragon và Hong Kong Airlines, dự kiến hạ cánh vào khoảng 6h -17h hôm 23/8 đều bị hủy.

Ảnh: Reuters
Ảnh: Reuters

Tất cả các trường học, thị trường chứng khoán, dịch vụ xe buýt, tàu phà cũng bị tạm ngừng hoạt động trong ngày hôm nay.

Nguồn: Vietnamnet

.
.
.
.
.
.