Triều Tiên công bố hình ảnh tên lửa tối tân vừa phóng

Thứ Năm, 30/11/2017, 08:48 [GMT+7]
.
.

Truyền thông Triều Tiên công bố các hình ảnh tên lửa đạn đạo hiện đại nhất được phóng hôm qua.

Tên lửa Triều Tiên Hwangsong-15 được phóng sớm qua. Ảnh: Yonhap.
Tên lửa Triều Tiên Hwangsong-15 được phóng sớm qua. Ảnh: Yonhap.

Báo Triều Tiên Rodong Sinmun công bố hình ảnh tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) Hwangsong-15 được phóng hôm qua có dạng tròn và không nhọn như tên lửa Hwangsong-14 được phóng vào tháng 7.

Tên lửa được đặt trên xe vận chuyển với 9 lốp ở mỗi bên, cho thấy nó dài hơn Hwangsong-14, mỗi bên xe vận chuyển có 8 lốp. Trong các bức ảnh tên lửa đăng trên 4 trang của Rodong Sinmun, có cả ảnh nhà lãnh đạo Kim Jong-un "chỉ đạo thực địa" vụ phóng. 
 
Xe chở tên lửa Hwangsong-15. Ảnh: Yonhap.
Xe chở tên lửa Hwangsong-15. Ảnh: Yonhap.
Ảnh cho thấy ông Kim nắm chặt tay khi theo dõi tín hiệu tên lửa trên màn hình, ăn mừng vụ phóng thành công, bên cạnh các trợ lý. Triều Tiên cho biết tên lửa đã bay xa 950 km, đạt độ cao 4.475 km trước khi rơi xuống biển Hoa Đông, gần Nhật Bản. 
 
Bình Nhưỡng cũng tuyên bố đã hoàn thành "lực lượng hạt nhân", với ICBM mang đầu đạn hạt nhân "cỡ siêu nặng" có thể tấn công tất cả mục tiêu trên đất Mỹ.
 
Nhà lãnh đạo Kim Jong-un theo dõi vụ phóng tên lửa. Ảnh: Yonhap.
Nhà lãnh đạo Kim Jong-un theo dõi vụ phóng tên lửa. Ảnh: Yonhap.
Tổng thống Mỹ Donald Trump từng đe dọa sẽ dùng "lửa và giận dữ" với Triều Tiên sau vụ phóng ICBM lần thứ hai hồi tháng 7. Sau đó, ông Trump đe dọa sẽ "hủy diệt hoàn toàn" Triều Tiên nếu cần thiết.
 
Triều Tiên đáp trả bằng tuyên bố có thể thử bom nhiệt hạch trên Thái Bình Dương. Hồi tháng 9, Triều Tiên thử hạt nhân lần thứ 6, trong sự việc được tuyên bố là bom nhiệt hạch, uy lực mạnh nhất trước nay, có thể được gắn lên tên lửa có khả năng vươn tới Mỹ. 
 
Theo nongnghiep.vn

 

.
.
.
.
.
.