Nổ súng ở tòa soạn báo Mỹ, ít nhất 5 người thiệt mạng

Thứ Bảy, 30/06/2018, 08:43 [GMT+7]
.
.

Một tay súng ngày 28/6 đã nã đạn vào một tòa báo ở Annapolis, bang Maryland, Mỹ, giết chết ít nhất 5 người và làm bị thương nhiều người khác.

Theo Reuters, đây là một trong những vụ tấn công chết chóc nhất nhằm vào một tòa soạn báo của Mỹ từng được ghi nhận.

Cảnh sát và các nhân chứng cho hay, nghi phạm trong vụ việc đã nã đạn qua cửa kính của tòa soạn báo Capital Gazette.

Khi cửa kính bị vỡ, hắn ta bắt đầu quan sát để xác định vị trí của những người đang có mặt trong đó và nã đạn.

Cảnh sát Mỹ tại hiện trường vụ việc.
Cảnh sát Mỹ tại hiện trường vụ việc.

Quyền cảnh sát trưởng hạt Anne Arundel William Krampf tại một cuộc họp báo đã công bố danh tính của các nạn nhân thiệt mạng. Theo đó, ngoài trợ lý kinh doanh Rebecca Smith, 34 tuổi thì 4 nạn nhân tử vong còn lại đều là các nhà báo của tờ Capital Gazette.

“Đây là một vụ tấn công có chủ đích nhằm vào Capital Gazette. Nghi phạm đã chuẩn bị để bắn trúng vào mọi người. Ông ta có ý định gây tổn hại tới những người khác”, cảnh sát trưởng Krampf cho biết.

Nghi phạm đã bị bắt giữ ngay sau đó và đang bị thẩm vấn.

Tờ Capital Gazette và Baltimore Sun dẫn các nguồn tin thực thi pháp luật Mỹ cho biết nghi phạm trong vụ việc là Jarrod Ramos, 38 tuổi, sống tại Laurel.

Theo Reuters, đối tượng Ramos là người từ lâu đã có hiềm khích với tờ Capital Gazette. Năm 2012, người này đã nộp đơn kiện Eric Hartley – cựu nhân viên của tòa soạn và Thomas Marquardt – khi đó là chủ biên của tòa soạn về cáo buộc phỉ báng.

Năm 2015, tòa án cấp cao Maryland đã ra phán quyết bác đơn kiện như phán quyết đã được tòa cấp dưới đưa ra.

Theo phán quyết của tòa, bài báo của Capital Gazette thể hiện Ramos đã quấy rối tình dục một phụ nữ trên Facebook và anh ta đã bị buộc tội về hành vi này. Tòa án cho rằng nội dung trong bài viết của tờ báo trên là chính xác và dựa trên các tài liệu được công khai.

Theo Baophapluat.vn

.
.
.
.
.
.