Australia nới lỏng thị thực du lịch kết hợp lao động

Thứ Ba, 06/11/2018, 09:00 [GMT+7]
.
.

Theo quy định mới, từ tháng 7/2019, những khách nước ngoài đến Australia theo diện thị thực du lịch kết hợp làm việc có thể lưu trú tại Australia tối đa 3 năm.

 

Ảnh minh họa 
Ảnh minh họa

Điều kiện để gia hạn thị thực này là họ phải dành ít nhất 6 tháng làm các công việc trong lĩnh vực nông nghiệp vốn đang đối mặt với tình trạng thiếu hụt lao động nghiêm trọng.

Thị thực du lịch kết hợp làm việc trước đây chỉ có giới hạn 1 năm và cho phép du khách lưu trú thêm năm thứ 2 nếu họ làm các công việc ở vùng lãnh thổ phía Bắc xa xôi.

Trong vòng 1 năm qua, đã có hơn 200.000 du khách được cấp thị thực du lịch kết hợp làm việc, trong đó, phần lớn là công dân Anh, Đức và Pháp.

Nguồn: VTV

.
.
.
.
.
.