Huỳnh Thị Quỳnh Giang - Tôi đã yêu Hạ Long mất rồi

Thứ Hai, 03/05/2010, 15:10 [GMT+7]

QTV - Cô PTV của Đài PT-TH Đồng Nai Huỳnh Thị Quỳnh Giang vừa đem niềm tự hào về cho quê hương mình với giải thưởng cao nhất của cuộc thi “Người dẫn chương trình hay nhất về Hạ Long.”

Quỳnh Giang đoạt giải đặc biệt trong cuộc thi

Kinh nghiệm sân khấu từ các cuộc thi trước giúp Quỳnh Giang tự tin hơn, nhưng điều khiến Quỳnh Giang thành công trong cuộc thi Người dẫn chương trình hay nhất về Hạ Long do Đài PT-TH Quảng Ninh tổ chức lại chính là cách làm việc nghiêm túc và tinh thần học hỏi. Lần đầu tiên Quỳnh Giang xuất hiện trên sân khấu trong đêm khai mạc, thực hiện phần thi thuyết trình, Quỳnh Giang đã để lại ấn tượng đẹp trong lòng khán giả theo dõi chương trình TH Quảng Ninh. Rất nhiều tình cảm ưu ái đã dành cho Quỳnh Giang khi cô nói về ấn tượng với mảnh đất và con người Hạ Long bằng chất giọng Nam bộ ngọt ngào, đằm thắm và đi vào lòng người. Người Hạ Long đã bắt đầu nhớ đến một MC dễ mến của Đài PT-TH Đồng Nai.

Đến với phần thi thuyết trình về kỷ vật Hạ Long, Giang rất tự tin lựa chọn một chiếc vòng tay bằng đá mà cô được biết sau chuyến tham quan bảo tàng Quảng Ninh. Giang chia sẻ lý do mà cô chọn kỷ vật này là bởi nó nói lên vẻ đẹp đời sống tinh thần của cư dân Hạ Long xưa. Khi mà đời sống vật chất còn nhiều khó khăn thì người phụ nữ ngày ấy đã biết làm đẹp bằng những chiếc vòng tay bằng đá được chế tác tinh xảo. Thêm một lần nữa, Quỳnh Giang thuyết phục khán giả bởi tình cảm chân thành của mình.

Đêm chung kết, Quỳnh Giang mang tới phần thi năng khiếu một tiếp mục múa mang màu sắc của sóng nước Hạ Long với nhan đề “Biển gọi” và một chiếc áo dài trắng nền nã, tinh tế, thể hiện vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam trong phần thi “Sắc phục Hạ Long”. Giang có năng khiếu là vẽ, và cô đã dùng chính khả năng này của mình để thể hiện tình cảm với Hạ Long, vẽ những hoạ tiết hết sức sinh động trên nền tà áo dài Việt Nam: hình mây, núi và cánh buồm mang vẻ đẹp đặc trưng của Hạ Long. Quỳnh Giang nói rằng đây chính là món quà mà người con Đồng Nai muốn gửi đến người dân thành phố Hạ Long xinh đẹp.

Quỳnh Giang với phần thi năng khiếu trong đêm chung kết
Đến với phần thi trả lời ứng xử, Quỳnh Giang nhận được câu hỏi: “Nếu như không được giải trong cuộc thi này, bạn nghĩ gì?” Một lần nữa, cô lại chứng tỏ sự thông minh, linh hoạt của mình qua câu trả lời: “Được tham gia cuộc thi này là tôi đã có cơ hội đi thăm nhiều địa điểm của Thành phố Hạ Long xinh đẹp, được khám phá vịnh Hạ Long qua nhiều chuyến thực tế thú vị. Quan trọng hơn là tôi đã có thêm 14 người bạn thân thiết, đến từ các đài PTTH trong toàn quốc. Đó là những phần thưởng tinh thần vô cùng giá trị với tôi. Và đôi khi những phần thưởng tinh thần còn giá trị hơn là những phần thưởng vật chất, nó sẽ là những kỷ niệm mà tôi lưu giữ mãi.”

Vẻ đẹp trong sáng, thông minh, sự tự tin và phong cách riêng đã đem lại chiến thắng cho Quỳnh Giang. Chia sẻ cảm nhận sau khi đạt giải, Giang khẳng định đây là niềm tự hào của quê hương Đồng Nai nơi cô sinh ra và lớn lên. Cô sẽ mang theo những kỷ niệm về mảnh đất Hạ Long xinh đẹp, mến khách, những kỷ niệm về chuyến hành trình thú vị cùng với các đồng nghiệp của nhiều đài PTTH trên toàn quốc về với quê hương mình. Tin rằng những trải nghiệm này sẽ giúp Quỳnh Giang và các thí sinh khác của cuộc thi Người dẫn chương trình hay nhất về Hạ Long những hiểu biết sâu sắc hơn về Hạ Long, và sẽ trở thành những sứ giả truyền thông tích cực ủng hộ cho vịnh Hạ Long trong cuộc bình chọn trở thành 1 trong 7 kỳ quan thiên nhiên thế giới. Giành được giải thưởng cao nhất của cuộc thi, nhưng tin rằng, phần thưởng về tinh thần mà Quỳnh Giang nhận được còn lớn hơn rất nhiều.

Minh Thương

 

.
.
.
.
.
.