Liên hoan phim quốc tế FICTS - Việt Nam lần thứ 5

Thứ Năm, 06/05/2010, 08:45 [GMT+7]

Gần 80 bộ phim về đề tài thể thao và du lịch của các hãng trong nước và quốc tế sẽ tranh tài tại thành phố Đà Nẵng từ ngày 27 - 30/5.
> Liên hoan phim thể thao: Giải thưởng chia đều

Đại diện China Film promotion international (ngoài cùng bên phải), nhận giải Nhất thể loại phim truyệnLễ trao giải Liên hoan Điện ảnh và Truyền hình thể thao quốc tế Ficts - Việt Nam lần thứ IV diễn ra tại Nhà hát Lớn (Hà Nội). Ảnh: Ngọc Trâm.
Đại diện China Film promotion International (ngoài cùng bên phải), nhận giải Nhất thể loại phim truyện tại Lễ trao giải Liên hoan Điện ảnh và Truyền hình thể thao quốc tế Ficts - Việt Nam lần thứ 4 diễn ra tại Nhà hát Lớn (Hà Nội). Ảnh: Ngọc Trâm.

Theo Ban tổ chức FICTS, gần 50 đoàn phim (trong đó 20 đoàn quốc tế chủ yến đến từ châu Á) gửi phim tham dự ở 6 thể loại: Phim tài liệu, phóng sự, phim truyện, phim quảng cáo, phim khoa giáo, phim hoạt hình và trò chơi trên truyền hình. Hãng Phước Sang và Chánh Phương lần đầu tiên có phim tranh giải tại liên hoan này.

Các tác phẩm điện ảnh và truyền hình thể thao đoạt giải cao sẽ được chọn tham dự Liên hoan Điện ảnh, Truyền hình Thể thao và Du lịch quốc tế FICTS lần thứ 28 tại Milan, Italy. Liên hoan là dịp biểu dương những tác phẩm điện ảnh, truyền hình thể thao và du lịch có giá trị nghệ thuật và chuyên môn, tạo điều kiện để các nghệ sĩ, nhà làm phim thể thao, du lịch trong và ngoài nước gặp gỡ, giao lưu và trao đổi kinh nghiệm.

Chương trình FICTS lần thứ 5 ngoài nội dung chính là trình chiếu các tác phẩm phim tham dự Liên hoan Điện ảnh, Truyền hình Thể thao và Du lịch, sẽ có nhiều hoạt động bên lề được tổ chức như: Cuộc thi sáng tác ý tưởng kịch bản; Triển lãm ảnh "Khoảnh khắc thể thao, du lịch và vẻ đẹp nghề nghiệp"; Bầu chọn Vịnh Hạ Long là kỳ quan thiên nhiên thế giới; Giải thể thao "Đi bộ vì môi trường"; Hội thảo khoa học quốc tế với chủ đề "Điện ảnh, truyền hình thể thao và du lịch Việt Nam tiềm năng - cơ hội hợp tác, phát triển" và chương trình tham quan các di sản thế giới miền Trung...

Tại cuộc họp báo diễn ra vào ngày 4/5, tại Hà Nội, ông Nguyễn Xuân Vinh - Giám đốc Trung tâm Điện ảnh Thể thao và Du lịch Việt Nam thuộc Tổng cục TDTT, Trưởng BTC FICTS cho biết: "Đây là lần đầu tiên, FICTS được tổ chức tại Đà Nẵng. Chương trình lần này sẽ được tổ chức với quy mô và nội dung phong phú hơn so với những lần trước". Cũng theo ông Vinh, đây là liên hoan đầu tiên có sự kết hợp giữa du lịch và thể thao, nên sẽ có hai hệ thống ban giám khảo. Liên đoàn quốc tế FICTS cử hai đạo diễn nổi tiếng người Italy và Uganda tham gia ban giám khảo.

Nguồn: VnExpress

.
.
.
.
.
.