Bóng bàn Việt Nam giải cơn khát HC vàng đơn nam tại Đông Nam Á

Chủ Nhật, 25/12/2016, 08:35 [GMT+7]

Nguyễn Anh Tú hôm 24/12 đem về cho bóng bàn Việt Nam chiếc HC vàng đơn nam lần đầu tiên sáu năm, khép lại giải đấu thành công của đội tuyển tại giải Vô địch khu vực.

Nguyễn Anh Tú và HLV Nguyễn Nam Hải mừng tấm HC vàng Đông Nam Á.
Nguyễn Anh Tú và HLV Nguyễn Nam Hải mừng tấm HC vàng Đông Nam Á.

Trong trận chung kết, Nguyễn Anh Tú đụng độ Poh Shao Feng Ethan của Singapore. Tay vợt sinh năm 1993 gây bất ngờ lớn khi thắng 4-0, giành HC vàng nội dung đơn nam. Nhờ thắng lợi này, sáu năm sau thành tích của Đoàn Kiến Quốc, bóng bàn Việt Nam mới lại có VĐV giành được vị trí cao nhất nội dung đơn nam ở Đông Nam Á.

“Tôi rất hạnh phúc vì thành tích này. Tuy nhiên, tôi không được phép dừng lại, phải cố gắng hơn nữa”, Nguyễn Anh Tú chia sẻ sau khi giành HC vàng.

Ở nội dung đơn nữ, Mai Hoàng Mỹ Trang cũng tiến được vào chung kết.Tuy nhiên, cô đã không thể vượt qua được đối thủ hạng 49 thế giới Lin Ye, thua với kết quả 1-4.

Bóng bàn Việt Nam thi đấu thành công ngoài mong đợi tại giải vô địch Đông Nam Á lần thứ 10 tổ chức ở Indonesia. Trước khi Nguyễn Anh Tú giành HC vàng đơn nam, đội cũng đã giành được HC vàng ở cả nội dung đồng đội nam và đồng đội nữ.

Singapore vẫn là đội đạt thành tích tốt nhất giải. Quốc gia này giành bốn HC vàng ở nội dung đôi nam, đôi nữ, đôi nam nữ và cá nhân nữ.

Nguồn: Vnexpress

.
.
.
.
.
.