Những lý do Xuân Trường có thể giành quả bóng vàng

Thứ Hai, 12/12/2016, 08:30 [GMT+7]

Văn Quyến, Công Vinh đều được vinh danh khi mới 19 tuổi. Thành Lương 21 tuổi cũng có bóng vàng. Xuân Trường cũng hoàn toàn xứng đáng với danh hiệu cá nhân này ở tuổi 21.

Việc tiền vệ Xuân Trường được đưa vào danh sách đề cử quả bóng vàng Việt Nam 2016 không có gì là bất ngờ. Đó là điều hoàn toàn xứng đáng sau những gì anh đã thể hiện trong màu áo CLB và ĐTQG. Thậm chí, nếu nhìn vào những đóng góp nổi bật trong suốt cả năm vừa qua, Xuân Trường hoàn toàn xứng đáng là người giành chiến thắng ở giải thưởng cá nhân này.  

 Những đóng góp của tài năng trưởng thành từ lò đạo tạo HAGL Arsenal JMG này trong năm vừa qua ở cả cấp độ CLB và ĐTQG là vô cùng rõ nét. Ở Incheon Utd, màn trình diễn xuất sắc của Xuân Trường không chỉ giúp anh có xuất đá chính, mà quan trọng hơn nó đã giúp Incheon trụ hạng thành công.

Phần thưởng cho Xuân Trường là một bản hợp đồng mới trong khi những cầu thủ ngoại quốc khác bị thanh lý hợp đồng. Màn trình diễn của anh ngay trong năm đầu tiên khoác áo ĐTQG mới thật đáng khâm phục.

Kỹ thuật khéo léo, tư duy chơi bóng, nhãn quan chiến thuật tốt, sự điềm tĩnh và bản lĩnh đã khiến Xuân Trường trở thành một mắt xích không thể thay thế ở tuyến giữa của ĐTVN. Và có lẽ cũng không quá khi nói, anh xứng đáng là một thủ lĩnh tương lai của đội tuyển. Không chỉ là vua kiến tạo, Xuân Trường còn có khả năng bùng nổ bằng những bàn thắng ở thời điểm quan trọng.  

Được đào tạo trong một môi trường bóng đá chuyên nghiệp từ nhỏ nên Xuân Trường luôn thể hiện thái độ rất đúng mực trên sân đấu và cả ngoài đời. Cái cách Xuân Trường dùng tiếng Anh để khiến trọng tài thay đổi quyết định thổi penalty với ĐTVN lại càng đáng khâm phục hơn. Hình ảnh đó cho thấy dáng dấp của một thủ lĩnh không chỉ về mặt chuyên môn mà cả tinh thần.

Lịch sử quả bóng vàng từng chứng kiến những cầu thủ còn rất trẻ đăng quang. Văn Quyến và Công Vinh đều được vinh danh khi mới 19 tuổi. Thành Lương 21 tuổi cũng đã có bóng vàng. Xuân Trường cũng hoàn toàn xứng đáng với danh hiệu cá nhân này ở tuổi 21.

Nguồn: vtv.vn

.
.
.
.
.
.