Giải Futsal VĐQG 2017 chào đón hai tân binh

Thứ Sáu, 24/02/2017, 07:51 [GMT+7]

Giải Futsal VĐQG 2017 có sự góp mặt của 2 tân binh là Sanest Tourist Khánh Hòa và Kim Toàn Đà Nẵng.

Giải Futsal VĐQG - Cúp HD Bank 2017 do LĐBĐVN (VFF) phối hợp với Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) tổ chức sẽ diễn ra từ ngày 17/3 đến 24/6 tới. Ngoài 9 đội tham dự giải Futsal VĐQG 2016, giải năm nay đón nhận sự góp mặt của 2 tân binh là Sanest Tourist Khánh Hòa và Kim Toàn Đà Nẵng.

Theo dự thảo điều lệ mới được công bố, Giải Futsal VĐQG - Cúp HD Bank 2017 được chia làm hai giai đoạn. Giai đoạn 1 (vòng loại) gồm 5 đội, trong đó có 3 đội tham dự giải Futsal Vô địch Quốc gia 2016: Sài Gòn FC, Hoàng Thư Đà Nẵng và Hải Phương Nam Phú Nhuận và 2 đội lần đầu tham dự: Sanest Tourist Khánh Hòa và Kim Toàn Đà Nẵng. 5 đội thi đấu vòng tròn hai lượt (lượt đi - lượt về) để tính điểm, xếp hạng. 4 đội có thứ hạng cao nhất sẽ giành quyền tham dự Giai đoạn II của giải.

ĐKVĐ Thái Sơn Nam (trắng) đối diện với nhiều thử thách tại mùa giải 2017 (Ảnh: VFF).
ĐKVĐ Thái Sơn Nam (trắng) đối diện với nhiều thử thách tại mùa giải 2017 (Ảnh: VFF).

Giai đoạn II là cuộc đua tranh của 10 đội, trong đó có 6 đội có thứ hạng từ 1 đến 6 tại giải Futsal Vô địch Quốc gia 2016 gồm Thái Sơn Nam, Sanna Khánh Hòa, Sanatech Khánh Hòa, Tân Hiệp Hưng, Cao Bằng, Thái Sơn Bắc và 4 đội xuất sắc vượt qua Vòng loại như đã nói ở trên.

10 đội sẽ thi đấu theo thể thức vòng tròn hai lượt (lượt đi - lượt về) để tính điểm, xếp hạng chung cuộc. Các đội xếp từ thứ 1 đến thứ 6 sẽ được đặc cách tham dự Giai đoạn II giải Futsal Vô địch Quốc gia năm 2018, các đội còn lại sẽ phải tham dự vòng loại.

Đội Vô địch sẽ đại diện Việt Nam tham dự giải Futsal Vô địch các CLB châu Á; đội xếp thứ Nhì sẽ tham dự giải Vô địch các CLB Futsal Đông Nam Á, với các điều kiện đáp ứng đầy đủ về tài chính và các tiêu chí, quy định của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) hoặc Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF).

Trong trường hợp CLB/ đội bóng không đáp ứng được tiêu chí, quy định và tài chính thì Liên đoàn bóng đá Việt Nam sẽ xem xét và quyết định đội có thứ hạng kế tiếp tham dự giải AFC hoặc AFF.

Theo kế hoạch, giai đoạn I (vòng loại) của giải Futsal VĐQG- Cúp HD Bank 2017 sẽ diễn ra từ ngày 17/3 đến 31/3 tại Nhà thi đấu TDTT Quân Khu 5- TP Đà Nẵng. Giai đoạn II được tổ chức từ ngày 8/4 đến 24/6 tại Nhà thi đấu Quân Khu 7- TP.HCM./.

Nguồn: VOV

.
.
.
.
.
.