Diva Thanh Lam nói gì khi bị ghi nhầm tên trên sóng truyền hình?

Thứ Hai, 13/03/2017, 08:24 [GMT+7]

Diva Thanh Lam cho rằng, việc VTV ghi nhầm Thanh Lam thành Tham Lam là do lỗi biên tập và chị đã nhận được lời xin lỗi từ phía những người phụ trách phát sóng chương trình này.

Tối qua (12/3), đêm nhạc “Trên đỉnh Phù vân” của nhạc sĩ Phó Đức Phương đã diễn ra vào cuối năm 2016 được phát lại trên kênh VTV1. Điều đáng nói là trong chương trình tên của diva Thanh Lam đã bị ghi nhầm thành “Tham Lam”. Và sự nhầm lẫn này không phải chỉ diễn ra một lần mà tới tận hai lần, trong 2 ca khúc mà chị biểu diễn là Một thoáng Tây hồ và Hồ trên núi.

Nhạc sỹ Phó Đức Phương cho biết, tối qua ông không xem chương trình nên không biết có sự việc đáng tiếc này. Tuy nhiên, theo nam nhạc sĩ thì đã sai là phải sửa ngay và có lời xin lỗi khán giả. Việc ghi tên ca sĩ mà nhầm đến hai lần là hơi tắc trách.

Tên của ca sĩ Thanh Lam bị ghi nhầm thành Tham Lam khi giới thiệu tiết mục
Tên của ca sĩ Thanh Lam bị ghi nhầm thành Tham Lam khi giới thiệu tiết mục "Một thoáng Hồ Tây" trong chương trình ca nhạc Đêm nhạc Phó Đức Phương phát sóng trên VTV1 tối 12/3. Ảnh: HTL

Diva Thanh Lam gửi lời cám ơn tới tất cả những người quan tâm và yêu mến chị, đặc biệt là khi sự cố này xảy ra. Chị cho rằng, việc VTV ghi nhầm Thanh Lam thành Tham Lam là do lỗi biên tập và chị đã nhận được lời xin lỗi từ phía những người phụ trách phát sóng chương trình này.

Giọng ca “Chia tay hoàng hôn” kể, nhân đây chị xin được chia sẻ một câu chuyện về ý nghĩa liên quan tới cái tên Thanh Lam mà chị được ba mình là nhạc sĩ Thuận Yến đặt cho.

“Nhạc Sỹ Thuận Yến và nghệ sỹ Thanh Hương tức ba mẹ tôi đã thai nghén tôi trong dãy Trường Sơn xanh mướt, dưới mưa bom bão đạn của thời kháng chiến chống Mỹ. Mẹ tôi quê ở Nghệ Tĩnh cũ, nơi có dòng sông Lam cây cầu Bến Thuỷ đã đi vào huyền thoại. Ba tôi đã yêu cảnh, yêu người để rồi ưu ái đặt cho con gái cái tên với ý niệm sâu sắc về tình yêu quê hương xứ sở. Thanh Lam là hình ảnh về một dòng sông êm đềm nơi nối liền giữa rừng xanh và biển bạc. Nhờ có tình yêu thương của khán giả, đồng nghiệp và các kênh truyền thông đại chúng mà cái tên Thanh Lam đã ở trong lòng mọi người để khi ai đó viết sai thì được cả cộng đồng lưu ý để sửa lại cho đúng.

Trong cuộc sống, chúng ta hướng tới tiêu chuẩn cao nhất nhưng khi có điều không như ý thì chúng ta được phép lựa chọn thái độ phù hợp nhất. Gần đây ở các cuộc trao giải Oscar hay Hoa hậu quốc tế đều có những sự nhầm lẫm hay sai sót. Thế mới hiểu được sự căng thẳng và áp lực trong công việc của các đơn vị truyền thông trong một xã hội sôi động và náo nhiệt dù ở cấp độ quốc gia hay quốc tế. Tôi đã luôn nghĩ đến danh ngôn của đại văn hào Voltaire mỗi khi ai đó viết sai, nghĩ sai hay nói sai về mình: "Chúng ta đầy khiếm khuyết và sai lầm, hãy để chúng ta cùng tha thứ cho sự nực cười của nhau - đó là luật đầu tiên của tự nhiên”, diva Thanh Lam nói.

Về phía VTV, sau khi phóng viên liên lạc với nhạc sỹ Tuấn Phương - Phó Ban Văn nghệ Đài Truyền hình Việt Nam để lắng nghe ý kiến thì nam nhạc sĩ này cáo bận và xin không có ý kiến gì.

Nguồn: Dantri

.
.
.
.
.
.