Vietnam Halography - Lễ hội sáng tạo cho cộng đồng thiết kế

Chủ Nhật, 14/05/2017, 14:34 [GMT+7]

Vietnam Halography 2017 diễn ra trong các ngày 13-14/5 tại Hanoi Creative City (số 1 Lương Yên, Hà Nội) và từ ngày 26-27/5 tại RMIT-702 (Đại lộ Nguyễn Văn Linh, Thành phố Hồ Chí Minh).Lễ hội sáng tạo dành cho cộng đồng thiết kế tại Việt Nam này quy tụ hơn 8.000 nhà thiết kế đang học tập, hoạt động trong ngành công nghiệp sáng tạo, những chuyên gia đầu ngành trong các lĩnh vực thiết kế và hơn 30 thương hiệu thiết kế tham gia, hưởng ứng.

Vietnam Halography 2017 gồm năm chương trình, hoạt động đan xen diễn ra tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Trong đó, điểm nhấn là Triển lãm Halography giới thiệu các tác phẩm xuất sắc, nhiều thể nghiệm sáng tạo mới của các giám đốc nghệ thuật, chuyên gia, đơn vị là "bữa tiệc thị giác" đỉnh cao dành cho cộng đồng thiết kế.

Khách tham quan Vietnam Halography 2017. (Nguồn: Ban tổ chức Vietnam Halography)
Khách tham quan Vietnam Halography 2017. (Nguồn: Ban tổ chức Vietnam Halography)

Bên cạnh đó, chuỗi 14 hội thảo chuyên ngành (Halo Workshops) được tổ chức, có sự góp mặt, chia sẻ của những chuyên gia trong lĩnh vực thiết kế sáng tạo với các góc nhìn chuyên sâu, mang tính định hướng.

Lễ trao giải, vinh danh các cá nhân-tổ chức có tác phẩm xuất sắc, đóng góp lớn cho cộng đồng (Vietnam Halography Gala Awards 2017) đồng thời là Talkshow quy tụ hơn 10 tên tuổi lớn trong ngành. Tại đây, những nhận định, quan điểm về ngành, nghề thiết kế; những tư duy sáng tạo độc đáo... cũng được chia sẻ.

Trong ngày đầu tại Hà Nội, hai triển lãm “Behance Portfolio Reviews” và “Halography Exhibition” gồm 27 tác phẩm xuất sắc tham gia tranh giải và 17 tác phẩm của các giám đốc sáng tạo, giám đốc nghệ thuật cùng các chuỗi sự kiện, hội thảo chuyên sâu đã đón hơn 4.000 lượt khách tham quan. Đồng thời, đề thi cuộc đua sáng tạo nhanh 24 giờ “Thể hiện tầm nhìn của bản thân qua ngôn ngữ thiết kế” cũng đươc công bố.

Với chủ đề “Vision - Tầm nhìn,” Vietnam Halography 2017 mang đến góc nhìn tổng quan về ngành thiết kế sáng tạo, tạo nên những nét phác thảo cho sự phát triển, giúp lan tỏa các xu hướng sáng tạo mới tới cộng đồng.

Vietnam Halography 2017 cũng là cơ hội để quy tụ, kết nối những người đang hoạt động, làm việc trong lĩnh vực thiết kế sáng tạo tại Việt Nam; vinh danh các tác phẩm xuất sắc, các cá nhân, tổ chức có đóng góp cho sự phát triển của lĩnh vực đặc thù này. Đây cũng là nơi để các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân quan tâm hiểu và có cái nhìn toàn diện hơn về ngành thiết kế sáng tạo./.

Nguồn: TTXVN

.
.
.
.
.
.