Rực rỡ ánh đèn trong "Đêm hội Thành Tuyên năm 2017"

Chủ Nhật, 01/10/2017, 08:33 [GMT+7]
.
.

Năm nay “Đêm hội Thành Tuyên” được tổ chức đúng vào dịp tỉnh đăng cai “Ngày hội văn hóa dân tộc Dao toàn quốc lần thứ nhất”

Tối nay (30/09), tại sân khấu quảng trường Nguyễn Tất Thành, thành phố Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang đã diễn ra Lễ khai mạc “Đêm hội Thành Tuyên 2017”. Đến dự có Phó Chủ tịch nước  Đặng Thị Ngọc Thịnh và bà Hà Thị Khiết Nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Trưởng Ban Dân vận Trung ương, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ VN.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đánh giá cao sáng kiến tổ chức Lễ hội Thành Tuyên, một Lễ hội trung thu mang đậm bản sắc văn hóa riêng có của Tuyên Quang. Đặc biệt, năm nay “Đêm hội Thành Tuyên” được tổ chức đúng vào dịp tỉnh đăng cai “Ngày hội văn hóa dân tộc Dao toàn quốc lần thứ nhất”. Đây là việc làm rất có ý nghĩa thể hiện quyết tâm thực hiện đường lối của Đảng về xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến đậm đà bản sắc dân tộc. Qua đó, góp phần thúc đẩy phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn như Nghị quyết của Bộ Chính trị.

ruc ro anh den trong dem hoi thanh tuyen nam 2017 hinh 1

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, lãnh các bộ, ngành Trung ương, các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng quà các cháu thiếu nhi.  (Ảnh: Thành Công

Đến với Đêm hội Thành Tuyên năm nay, du khách được đắm mình trong bầu không khí náo nức, rộn ràng của tiếng trống, tiếng nhạc với những điệu dân vũ truyền thống được biểu diễn bởi những nam thanh, nữ tú trong những bộ trang phục dân tộc đầy màu sắc của 22 dân tộc anh em của miền đất xứ Tuyên xinh đẹp, mến khách.

Đặc biệt, du khách còn được trở về tuổi thơ cùng các cháu thiếu nhi hòa mình trong không gian Trung thu lung linh sắc màu của 70 xe mô hình đèn Trung thu khổng lồ, độc đáo, được chế tác bởi chính những người dân Tuyên Quang. Những mô hình này được mô phỏng theo các nhân vật được yêu thích trong thế giới cổ tích huyền thoại, trong truyện ngụ ngôn, danh lam thắng cảnh của đất nước...

“Đêm hội Thành Tuyên” là lễ hội được tỉnh Tuyên Quang tổ chức vào mỗi dịp tết Trung thu nhằm giới thiệu với đồng bào cả nước và bạn bè quốc tế về hình ảnh, con người và các giá trị di sản văn hóa của đồng bào các dân tộc tỉnh Tuyên Quang, đặc biệt là những giá trị lịch sử của quê hương cách mạng, Thủ đô khu giải phóng - Thủ đô kháng chiến. Qua đó, từng bước xây dựng Lễ hội Thành Tuyên trở thành sản phẩm du lịch có thương hiệu và uy tín cấp quốc gia và khu vực./.

Nguồn VOV

.
.
.
.
.
.