Bộ VHTT&DL đề nghị tạm hoãn cuộc thi "Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017"

Thứ Ba, 07/11/2017, 09:00 [GMT+7]
.
.

Theo thông tin từ Bộ VHTTDL, Bộ đã đề nghị tạm hoãn một số phần thi trong cuộc thi “Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017” cho đến thời điểm khắc phục xong hậu quả thiên tai, mưa lũ tại địa phương đăng cai.

Việc Ban tổ chức "Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017" vẫn tổ chức đêm thi bán kết vào tối 4-11 vừa qua mặc cho cơn bão số 12 đang càn quét gây thiệt hại về người và của tại nhiều tỉnh Nam Trung Bộ, trong đó có TP Nha Trang (Khánh Hòa) - nơi diễn ra vòng bán kết và chung kết đã vấp phải phản ứng trái chiều từ dư luận.

Nhiều ý kiến cho rằng tổ chức thi Hoa hậu giữa tình hình mưa bão kể trên là phản cảm và không phù hợp. Trong khi đó, Ban tổ chức cuộc thi lại lý giải rằng đây là cuộc thi cấp quốc gia do Bộ VHTT&DL cấp, hơn nữa sáng hôm diễn ra phần thi bán kết thì bão tan, mưa gió không làm ảnh hưởng đến chương trình vì sân khấu được xây dựng kiên cố trong nhà. Vì thế, không thể nói hoãn là hoãn. 

ảnh 1
 

Trao đổi cùng PV ANTĐ, đại diện Bộ VHTTDL cho biết, thực hiện Công điện số 1659/CĐ-TTg ngày 1/11/2017 của Thủ tướng Chính phủ về việc ứng phó khẩn cấp với áp thấp nhiệt đới, mưa lũ và căn cứ tình hình thực tế, Bộ VHTTDL đề nghị UBND Khánh Hòa phối hợp, chỉ đạo Công ty Cổ phần Hoàn vũ Sài Gòn và Ban tổ chức "Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017" tạm hoãn tổ chức các phần thi cho đến thời điểm khắc phục xong hậu quả thiên tai, mưa lũ tại địa phương đăng cai. Bên cạnh đó, Bộ cũng yêu cầu Ban tổ chức cuộc thi này chủ động báo cáo UBND tỉnh Khánh Hòa và Bộ trước khi triển khai tổ chức tiếp các phần thi.

ảnh 2
 

Liên quan đến sự việc này, Thứ trưởng Bộ VHTT&DL Vương Duy Biên cho biết, sau đêm bán kết diễn ra hôm 4-11, Cục Nghệ thuật Biểu diễn đã cử đoàn thanh tra vào làm việc với Ban tổ chức "Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam". Dựa trên kết quả làm việc của đoàn thanh tra và sau khi nghe Ban tổ chức cuộc thi báo cáo cụ thể, Cục mới đưa ra kết luận cuối cùng.

Được biết, trước đó Cục Nghệ thuật Biểu diễn cũng đã nhắc nhở Ban tổ chức "Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam" về kế hoạch tổ chức đêm chung kết sao cho phù hợp với thực tế hiện nay tại địa phương, nhất là khi một số tỉnh miền Trung sắp có bão đi qua.

Nguồn: ANTĐ

.
.
.
.
.
.