HLV Toshiya Miura chính thức ra mắt CLB TP HCM

Thứ Sáu, 05/01/2018, 14:34 [GMT+7]
.
.

Sáng nay (5/1), CLB TP HCM đã chính thức ký hợp đồng 2 năm với cựu HLV trưởng ĐT Việt Nam, Toshiya Miura.

HLV Toshiya Miura chính thức ra mắt CLB TP.HCM. (Ảnh: Hà Khánh)
HLV Toshiya Miura chính thức ra mắt CLB TP.HCM. (Ảnh: Hà Khánh)

Sáng nay (5/1), câu lạc bộ bóng đá TP HCM đã chính thức ký hợp đồng 2 năm với cựu huấn luyện viên trưởng đội tuyển Việt Nam, Toshiya Miura; đồng thời giới thiệu các cầu thủ mới cũng như logo, kênh media của đội. 

Huấn luyện viên Toshiya Miura từng dẫn dắt ĐT Việt Nam tại AFF Cup 2014 và U23 Việt Nam ở SEA Games 2015. Ông được biết đến là một huấn luyện viên đề cao tính kỷ luật và có nhiều kinh nghiệm dẫn dắt các câu lạc bộ. Mục tiêu của huấn luyện viên Miura khi dẫn dắt câu lạc bộ TP HCM là cố gắng đưa đội lọt vào top 6 hoặc tốt hơn có thể.

Huấn luyện viên Toshiya  Miura nói: "Mùa giải vừa qua đội đứng hạng 9 và việc vươn lên trên bảng xếp hạng không phải dễ dàng. Mùa này chúng tôi đặt ra mục tiêu vào top 6 và có thể vào top 3.

Hiện tôi rất háo hức trải nghiệm thách thức mới. Tôi quan tâm đến tham vọng của câu lạc bộ là trở thành câu lạc bộ mạnh không chỉ ở Việt Nam mà cả châu lục. Tôi không ngại sức ép từ bên ngoài và tôi biết cách tự xử lý vấn đề của mình".

Hỗ trợ cho HLV Toshiya Miura sẽ là ba trợ lý mới có kinh nghiệm ở đội tuyển Việt Nam là chuyên gia thể lực Martin Forkel, huấn luyện viên thủ môn Võ Văn Hạnh và trợ lý ngôn ngữ Trần Hùng Cường.

Câu lạc bộ TP HCM sau khi thanh lý 13 cầu thủ ở mùa giải trước cũng đã đem về hàng loạt các gương mặt mới nổi bật. Đó là Trần Phi Sơn, Sầm Ngọc Đức, Vũ Ngọc Thịnh, Nguyễn Hải Anh và tiền đạo kỳ cựu Gonzalo (người từng nhiều năm thi đấu ở V-League trong màu áo Hà Nội và sắp nhập tịch quốc tịch Việt Nam).

HLV Toshiya Miura sẽ giúp TP HCM thăng tiến ở V-League 2018? (Ảnh: Hà Khánh)
HLV Toshiya Miura sẽ giúp TP HCM thăng tiến ở V-League 2018? (Ảnh: Hà Khánh)

Ngoài ra, câu lạc bộ cũng đang thương thảo hợp đồng với một số cầu thủ nổi tiếng, có người từng là tuyển thủ U23 Brazil đang thi đấu ở giải J-League qua sự tư vấn của chính huấn luyện viên Toshiya Miura.

Theo quyền Chủ tịch Lê Công Vinh, tất cả những tân binh của đội đều là những cầu thủ có chất lượng và đặc biệt là có tư cách đạo đức tốt. Câu lạc bộ sẽ chú trọng đến hình ảnh câu lạc bộ, đầu tư những gì tốt nhất cho các cầu thủ.

Quyền chủ tịch Lê Công Vinh nói: "Tư cách đạo đức được tôi đặt lên hàng đầu. Tôi là cầu thủ ra nên tôi biết cầu thủ nào sinh hoạt như thế nào. Với tôi dù cầu thủ đó là ngôi sao nhưng sinh hoạt không tốt thì tôi cũng sẽ chấm dứt hợp đồng.Với câu lạc bộ thì cầu thủ nào sinh hoạt và tập luyện chuyên nghiệp nhất mới đứng trong đội ngũ đội bóng và không có ai là ngoại lệ".

Với những sự thay đổi mạnh mẽ trong mùa giải này, câu lạc bộ TP HCM quyết tâm giành vị trí cao ở V-League mùa tới cũng như lấy lại niềm tự hào của bóng đá TP.HCM. Ngoài việc đầu tư trước mắt, câu lạc bộ cũng lên kế hoạch mở học viện bóng đá, kết hợp với các câu lạc bộ danh tiếng, hướng đến hình thành một học viện quy mô, hiện đại nhất nước./. 

Theo VOV

.
.
.
.
.
.