HAGL của bầu Đức: Thua để thắng...

Thứ Năm, 17/05/2018, 09:05 [GMT+7]
.
.

Tan trận đấu, Văn Toàn – người chơi hay nhất bên phía đội bóng phố Núi đã rơm rớm nước mắt tiếc nuối khi đội nhà không thể bảo vệ được chiến thắng. Nhưng, suy cho cùng việc dừng lại ở Cúp Quốc gia âu cũng là điều tốt cho HAGL vào lúc này...

HAGL (áo đỏ) đã có một trận đấu rất hay trước CLB Hà Nội
HAGL (áo đỏ) đã có một trận đấu rất hay trước CLB Hà Nội

Tiếc nuối, ấm ức...

Có thể hiểu tâm trạng của Văn Toàn cùng các đồng đội khi tiếng còi của trọng tài Hiền Triết thổi mãn cuộc ở sân Hàng Đẫy vào chiều 15/5, khi chiến thắng đã đến khá gần với đoàn quân phố Núi.

Tâm trạng tiếc nuối càng lớn hơn với thầy trò HLV Dương Minh Ninh khi họ đang rất khát khao đòi món nợ là trận thua 0-5 từ chính CLB Hà Nội không lâu trước đó cũng tại Hàng Đẫy.

Không chỉ là tiếc nuối khi đã đứng vững trước các đợt tấn công của đội chủ nhà, rồi có bàn thắng dẫn trước... Việc không thể lấy vé đi tiếp của HAGL cũng có phần hơi... oan khi các trợ lý đã ít nhất có 2 tình huống xử lý không tốt để khiến đội khách mất đi 2 cơ hội tương đối rõ rệt.

Và đây là điều khiến Văn Toàn phải rơi nước mắt một cách tiếc nuối, ấm ức cũng như khiến các CĐV của đội bóng phố Núi khó có thể nguôi ngoai, dù thực tế nếu nhìn toàn cục đội bóng nhà bầu Đức rõ ràng không xứng đáng chiến thắng so với đội chủ nhà...

... nhưng dừng lại cũng tốt...

nhưng vẫn không thể giành vé vào bán kết cúp Quốc gia khi thua sút so với CLB Hà Nội về chuyên môn
nhưng vẫn không thể giành vé vào bán kết cúp Quốc gia khi thua sút so với CLB Hà Nội về chuyên môn

Như đã nói, nếu như xem lại trận đấu một cách công bằng thì rõ ràng CLB Hà Nội mới là những người chơi tốt hơn, tạo được nhiều cơ hội, và nắm được quyền kiểm soát thế trận để xứng đáng chiến thắng hơn, thay vì HAGL.

CLB Hà Nội đã nắm tới 60% thời gian kiểm soát bóng, đồng thời tạo ra cả 20 pha dứt điểm, cả chục quả phạt góc...Để có được 2/3 thời gian trận đấu chơi lấn lướt so với HAGL. Nhìn những con số thống kê này, nếu đội bóng phố Núi chiến thắng e lại nghiệt ngã với Quang Hải và các đồng đội. 

Tất nhiên, đội bóng phố Núi cũng có lý do để tiếc nuối khi cũng chơi không tồi, kèm theo đó là bàn thắng vượt lên dẫn trước ngay đầu hiệp 2... Nhưng, suy cho cùng việc không thể đi tiếp của HAGL ở Cúp Quốc gia âu cũng là điều tốt cho tất cả.

Bởi rõ ràng, dù bóng đá không ai muốn thất bại, nhất là với Xuân Trường, Công Phượng, Văn Toàn... khi đối đầu với nhiều đồng đội cũ ở U23 Việt Nam bên phía CLB Hà Nội. Nhưng việc không chiến thắng khi chưa thật xứng đáng cũng là điều tốt cho các cầu thủ trẻ HAGL.

Không những thế, việc liên tục cầm hoà được CLB Hà Nội hoàn toàn có thể sinh ra “ảo giác” cho các cầu thủ trẻ phố Núi rằng mình tiến bộ nhanh để chơi ngang cơ với đối thủ.

Bởi thực tế, nhìn những gì mà 3 trận đấu gặp nhau ở V-League, hay Cúp Quốc gia vừa qua, khả năng chuyên môn, độ gắn kết của HAGL rõ ràng vẫn thấp hơn nhiều so với đội bóng chủ sân Hàng Đẫy. 

Rời sân chơi Cúp Quốc gia bằng một trận đấu hay, kịch tính trước một đối thủ mạnh hơn dù sao cũng đã là quá tốt so với những gì mà HAGL có. Chưa nói tới việc căng sức ở V-League thì chuyện sớm bị loại âu cũng tốt, và giờ đội bóng phố Núi có thời gian dồn sức cho giải đấu được coi bản lề để HAGL xưng vương vào năm tới như mong muốn của bầu Đức.

Hơi tiếc cho HAGL khi đối mặt với CLB Hà Nội quá sớm, nhưng cũng cảm ơn đội bóng phố Núi sau những gì đã đóng góp cho giải đấu tưởng... vứt đi bao năm qua ở Việt Nam.

Và dù sao, đội bóng này vẫn chiến thắng trong lòng người hâm mộ. Thế thôi có khi cũng là đủ rồi!

Nguồn: Vietnamnet

.
.
.
.
.
.