Ngày hội Sách châu Âu 2018 tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh

Thứ Sáu, 04/05/2018, 07:57 [GMT+7]
.
.

Sự kiện Ngày sách châu Âu 2018 sẽ được diễn ra từ ngày 5 – 17/5 tại Hà Nội và từ ngày 12 – 20/5 tại Tp.Hồ Chí Minh với 34 các hoạt động lớn nhỏ.

Năm nay, cùng với sự đa dạng các tác phẩm đến từ Áo, Đan Mạch, Đức, Phần Lan, Pháp, Cộng hoà Séc, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Ý, và Phái đoàn Wallonie – Bruxelles (Bỉ), độc giả chắc chắn sẽ tìm được những cuốn sách phù hợp với mình.

Từ năm 2011, Ngày hội Sách (trước đây mang tên Những ngày Văn học châu Âu) được EUNIC - Hiệp hội các Viện văn hoá và các Đại sứ quán châu Âu - tổ chức thường niên tại Hà Nội, với sự hỗ trợ của Phái đoàn Liên minh châu Âu nhằm mục đích tôn vinh và chia sẻ những tinh hoa văn hóa từ châu Âu tới bạn đọc Việt Nam.

Năm nay, Ngày hội Sách châu Âu sẽ mang đến nhiều tác phẩm, nhiều hoạt động, giúp cho người tham dự không chỉ tiếp cận gần hơn với nền văn học mà còn với lối sống và văn hoá châu Âu. 

Các tác phẩm được giới thiệu, trưng bày tại các buổi hội thảo, triển lãm và Đường sách Hồ Chí Minh sẽ làm hài lòng tất cả những người yêu sách, từ trẻ em đến người lớn. Ngoài ra, bạn đọc còn có cơ hội gặp gỡ tác giả, tham dự hội thảo và tham gia các hoạt động tương tác.

Tại Hà Nội, các sự kiện sẽ được tổ chức tại Đại sứ quán Séc, Viện Goethe, Trung tâm Văn hoá Pháp - L’Espace, Ngôi nhà Ý Casa Italia và Làng châu Âu. 

Các sự kiện cũng sẽ được tổ chức tại Đường sách Hồ Chí Minh, Salon văn hoá Cà phê Thứ Bảy, Thư viện Khoa học Tổng hợp TP Hồ Chí Minh.

Theo Congluan.vn

.
.
.
.
.
.