Tuyển Việt Nam đấu Jordan: Thay đổi 2 điều này, sẽ thắng!

Chủ Nhật, 20/01/2019, 08:36 [GMT+7]
.
.

Tuyển Việt Nam cơ hội lấy vé tứ kết Asian Cup 2019 là bao nhiêu phần trăm? Thay đổi 2 điều này, HLV Park Hang Seo hoàn toàn có cửa thắng Jordan.

Thay đổi cách phòng ngự...

Nhìn lại hành trình của tuyển Việt Nam ở vòng bảng Asian Cup, có thể thấy hàng phòng ngự vẫn chưa tạo ra được sự yên tâm với người hâm mộ. Đương nhiên, rất dễ hiểu là vì các đối thủ như Iran hay Iraq mạnh hơn so với đội bóng của HLV Park Hang Seo.

Tuy nhiên khi gặp Yemen, đội bóng mà tuyển Việt Nam đã chiến thắng cách phòng ngự mà các học trò của chiến lược gia người Hàn Quốc thể hiện cũng rất đáng lo với việc liên tục bị khoét vào 2 nách, khe hở giữa các trung vệ và hậu vệ biên.

Hàng thủ tuyển Việt Nam cần chơi chặt chẽ cũng như phải giữ được cự ly đội hình tốt hơn nữa
Hàng thủ tuyển Việt Nam cần chơi chặt chẽ cũng như phải giữ được cự ly đội hình tốt hơn nữa

Và để hạn chế điểm yếu này, e rằng Văn Hậu lẫn Trọng Hoàng cần phải tập trung vào phòng ngự nhiều hơn thay vì dâng lên quá cao để đội bóng Tây Á vốn có thể lực, tốc độ khai thác.

Không chỉ có thế, HLV Park Hang Seo cũng cần cho các học trò của mình chuẩn bị kỹ nhất những tình huống bóng chết. Mà cụ thể hơn với các pha đá phạt góc của Jordan – khi đây là một trong những thứ vũ khí đã mang về 2/3 bàn thắng cho đội bóng này ở vòng bảng.

Giải quyết được các vấn đề nơi hàng phòng ngự, cùng với sự tập trung và có Duy Mạnh trở lại cơ hội để tuyển Việt Nam bảo vệ được mành lưới là cao hơn rất nhiều...

Và phải nhiều phương án tấn công

Tính đến lúc này, sau 3 trận đấu ở vòng bảng điều dễ nhận thấy cũng như luôn khiến tuyển Việt Nam không tạo ra quá nhiều cơ hội ăn bàn chính là việc khá bế tắc và thiếu ý tưởng trong các pha triển khai tấn công.

Tuyển Việt Nam không thể chơi bóng bổng trong điều kiện Công Phượng – người chơi cao nhất trên hàng công khá thấp bé. Chính bởi thế, phương án hiệu quả hơn cả, cũng gần như là duy nhất mà các học trò của HLV Park Hang Seo có thể làm chỉ có thể chơi bóng, phối hợp ở đoạn ngắn mà thôi.
trên hàng công, Quang Hải cần phải được san sẻ công việc cũng như mở ra cơ hội cho cầu thủ quan trọng nhất tuyển Việt Nam phát huy toàn bộ năng lực của mình
trên hàng công, Quang Hải cần phải được san sẻ công việc cũng như mở ra cơ hội cho cầu thủ quan trọng nhất tuyển Việt Nam phát huy toàn bộ năng lực của mình

Cách chơi này phù hợp trong bối cảnh thiếu Anh Đức một trung phong vừa kinh nghiệm vừa có khả năng dứt điểm đa dạng, nhưng lại không dễ gây bất ngờ nếu hàng thủ Jordan tiếp tục chơi chặt chẽ như ở vòng bảng, hoặc đá rát như cách Yemen làm với tuyển Việt Nam.

Không chỉ ít phương án tấn công, việc các pha lên bóng thường được luân chuyển qua đôi chân của Quang Hải để rất dễ bị Jordan bắt bài. Và vì vậy, HLV Park Hang Seo cần phải có nhiều chiêu hơn nữa, cũng như cần “chia việc” của Quang Hải cho Văn Đức, thậm chí là Công Phượng để ít nhất khiến hàng thủ của đội bóng Tây Á bối rối dẫn tới mắc sai lầm.

Không dễ cho tuyển Việt Nam đánh bại được Jordan, nhưng nếu giải quyết triệt để, hay ít nhất hạn chế được những điểm yếu của mình cơ hội dành cho thầy trò HLV Park Hang Seo là không hề nhỏ, nhất là khi bị đánh giá ở cửa dưới – điều luôn dễ đá hơn so với đội nằm cửa trên.

Theo Vietnamnet

.
.
.
.
.
.