Đ/c Hoàng Bá Nam tái đắc cử chức danh Bí thư Tỉnh Đoàn Quảng Ninh nhiệm kỳ 2012 - 2017

Thứ Tư, 15/08/2012, 20:01 [GMT+7]

QTV – Chiều nay 15/08, tại phiên làm việc thứ 3 của Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Ninh lần thứ X, nhiệm kỳ 2012 – 2017, 298 đại biểu ưu tú đại diện cho ĐVTN toàn tỉnh Quảng Ninh đã lần đầu tiên trực tiếp bỏ phiếu bầu Bí thư Tỉnh Đoàn ngay tại Đại hội.

Đến dự phiên làm việc thứ 3 của Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Ninh lần thứ X, nhiệm kỳ 2012 – 2017 có đ/c Nguyễn Đức Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh.

x
Đ/c Hoàng Bá Nam, Bí thứ Tỉnh Đoàn Quảng Ninh báo cáo kiểm điểm của BCH
Tỉnh Đoàn khóa IX, nhiệm kỳ 2007 - 2012

5 năm qua, BCH Tỉnh Đoàn đã bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Trung ương Đoàn và nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của tỉnh; phối hợp với các cấp, các ngành trong chỉ đạo tổ chức thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ IX đã đề ra và đạt được những thành tựu quan trọng, toàn diện.

Với sự lãnh đạo của BCH Tỉnh Đoàn, công tác Đoàn và phong trào TTN tỉnh Quảng Ninh đã đạt được nhiều thành tích được biểu dương, khen thưởng của Ban Bí thư Trung ương Đoàn, các bộ ngành, UBND tỉnh Quảng Ninh, được Đảng và Nhà nước tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng Nhì. Nhiều tập thể, cá nhân được vinh danh, nhiều công trình tiêu biểu cấp quốc gia.

Bên cạnh những ưu điểm, kết quả nổi bật đã đạt được trong nhiệm kỳ, với tinh thần thẳng thắn nghiêm túc tự phê bình và phê bình, hoạt động của BCH Tỉnh Đoàn còn bộc lộ một số hạn chê cần khắc phục như: Trong việc lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành các công việc đôi khi còn dàn trải, đột phá trong công tác xây dựng tổ chức Đoàn – Hội chưa nhiều; một số hoạt động, phong trào còn mang tính hình thức, thiếu thực tế và chưa thực sự xuất phát từ nhu cầu, nguyện vọng của thanh niên nên hiệu quả chưa cao; chất lượng một số kỳ họp của BCH chưa đáp ứng được yêu cầu…

s
Các đại biểu biểu quyết thông qua các đề án

Ngay sau khi các đại biểu thông qua “Đề án bầu cử BCH Tỉnh Đoàn Quảng Ninh khóa X, nhiệm kỳ 2012 – 2017” và “Đề án bầu cử chức danh Bí thư Tỉnh Đoàn Quảng Ninh khóa X, nhiệm kỳ 2012 – 2017”, Đại hội đã chia làm 3 trung tâm để thảo luận về nhân sự BCH Tỉnh Đoàn khóa X và lấy phiếu giới thiệu chức danh Bí thư Tỉnh Đoàn Quảng Ninh Khóa X.

s
Các đại biểu bỏ phiếu bầu cử trực tiếp tại Đại hội

Trong phiên bầu trực tiếp BCH nhiệm kỳ mới, Đại hội đã bầu ra 45 đ/c tham gia BCH khóa mới. Tại phiên bầu trực tiếp bí thư tại Đại hội, các đoàn viên thanh niên đã thể hiện sự phấn khởi khi trực tiếp được lựa chọn ra người “thủ lĩnh” có đủ năng lực để đưa công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của tỉnh ngày càng đi lên.

Với số phiếu tín nhiệm cao, đồng chí Hoàng Bá Nam, Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Ninh khoá IX đã tái đắc cử chức danh Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Ninh khóa X, nhiệm kỳ 2012 – 2017. Ngay sau đó, BCH Tỉnh Đoàn khóa X đã họp phiên thứ I.

Ngày mai 16/08, Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Ninh lần thứ X, nhiệm kỳ 2012 – 2017 sẽ diễn ra phiên bế mạc.

Việt Hưng
 

.
.
.
.
.
.