Thi công cầu Bắc Luân,Quảng Ninh: Phấn đấu bàn giao mặt bằng trong quý IV

Thứ Năm, 16/08/2012, 10:13 [GMT+7]

QTV - Nhận thức những khó khăn trong quá trình GPMB đối với dự án cầu và đường dẫn cầu Bắc Luân II, lãnh đạo TP Móng Cái (tỉnh Quảng Ninh) đã chỉ đạo các phòng ban chuyên môn và phường Hải Hòa tiến hành công bố quyết định đầu tư dự án; thông báo diện tích đất và số hộ bị thu hồi đất, đồng thời thực hiện tuyên truyền phổ biến chế độ chính sách về bồi thường GPMB, hỗ trợ và tái định cư đến các hộ dân.

Mặt khác, thành phố ký hợp đồng với Trung tâm Phát triển quỹ đất khảo sát đo vẽ lập bản đồ hiện trạng; khảo sát lập địa điểm quy hoạch trạm kiểm soát liên ngành trình UBND tỉnh; khảo sát xác định địa điểm tái định cư dự án...

Đến thời điểm này, công tác GPMB tại dự án đã thực hiện kiểm đếm xong 276/288 hộ có đất bị thu hồi và hiện đang lập phương án chi biết về bồi thường, hỗ trợ. Để GPMB dự án trước ngày 30/10/2012, bàn giao cho đơn vị thi công vào quý IV/2012 theo đúng tinh thần chỉ đạo của UBND tỉnh, lãnh đạo TP. Móng Cái đã yêu cầu các cơ quan liên quan đẩy nhanh tiến độ, chủ động triển khai thực hiện và tăng cường sự phối hợp giữa các đơn vị trong việc triển khai công tác GPMB.

Dự án đầu tư xây dựng cầu và đường dẫn cầu Bắc Luân II là có vốn đầu tư lớn, khi được thực hiện sẽ góp phần quan trọng trong việc phát triển mở rộng đô thị thành phố và tạo điều kiện cho thúc đẩy phát triển KT- XH giữa hai nước Việt Nam - Trung Quốc và giữa hai địa phương Móng Cái - Đông Hưng nói riêng.

Nguồn: GTVT

.
.
.
.
.
.