TP Hạ Long: Sức mua thị trường sách và đồ dùng học tập tăng vọt

Thứ Hai, 20/08/2012, 15:24 [GMT+7]

QTV - Năm học mới 2012- 2013 đang đến gần, những ngày này, tại thành phố Hạ Long nhu cầu mua sách và các thiết bị, đồ dùng học tập của các bậc phụ huynh và các em học sinh tăng đột biến so với những tháng trước.

Tại nhà sách Hà Công Luận, phường Hồng Hải, TP Hạ Long, khách đến mua hàng ra vào tấp nập. Đây là một nhà sách mới nhưng thu hút được khá nhiều phụ huynh và học sinh. Trong những ngày cận năm học mới, trung bình mỗi ngày nhà sách Hà Công Luận bán ra thị trường khoảng 500 đơn hàng bao gồm các mặt hàng sách giáo khoa, sách tham khảo, sách văn học, sách truyện…. và đồ dùng học tập.


Nhà sách Hà Công Luận là sự lựa chọn của nhiều phụ huynh và học sinh

Ngay từ những tháng đầu hè, nhà sách đã lên kế hoạch lựa chọn, sàng lọc những sản phẩm của một số nhà sản xuất có thương hiệu trong nước như: Hồng Hà, Thiên Long, NXB Giáo dục…. Với khối lượng 35.000 đầu sách giáo khoa, sách văn học và đồ dùng học tập như: cặp sách, vở viết, bút và sản phẩm điện tử... nhà sách đã đáp ứng khá  đầy đủ nhu cầu của các bận phụ huynh và các em học sinh khu phục phường Hồng Hải, Hồng Hà và toàn thành phố.
.
Anh Hà Đồng Thự, giám đốc Nhà sách Hà Công Luận cho biết: giá cả năm nay không có nhiều biến động, trung bình một bộ sách lớp 1 có giá khoảng 120.000, sách lớp 12 khoảng 320.000/bộ. Các bậc phụ huynh không quá băn khoăn về việc giá cả liên tục tăng như mọi năm”.

Hàng nghìn đầu sách được bán tại các nhà sách

Với gần 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ sách và đồ dùng dạy học, Công ty Cổ phần sách và thiết bị trường học Quảng Ninh đã có sự chuẩn bị rất chu đáo để tránh việc khan hiếm hàng trong năm học mới.

Nhà sách của Công ty cũng là một trong những địa chỉ tin cậy của các bậc phụ huynh và các em học sinh không chỉ trên địa bàn thành phố mà cả trên địa bàn tỉnh. Trong thời gian qua, thông qua hệ thống các phòng giáo dục và trường học, công ty đã cung cấp khoảng 70% nhu cầu mua bán sách và thiết bị trường học trên địa bàn tỉnh.

Nhiều học sinh đến nhà sách của Công ty Cổ phần sách và thiết bị trường học Quảng Ninh mua sách và đồ dùng học tập

Tính đến thời điểm này, công ty đã bán ra thị trường khoảng 2,3 triệu bản sách giáo khoa và 900.000 bản sách tham khảo. Với tổng doanh thu tăng cao từ 10 đến 20% so với những thời điểm trong năm.
Việc mua sách đầu năm học cho con em được các bậc phụ huynh hết sức quan tâm. Có những phụ huynh giành cả buổi để tìm hiểu về nội dung, chất lượng và giá cả của các loại sách nhất là sách tham khảo.

Chị Nguyễn Thị Hiền, Nhà số 1, phố Hải Phú, Phường Hồng Hải, TP Hạ Long cho biết: Bước vào năm học mới thì gia đình nào cũng thế, phải chuẩn bị sách vở và đồ dùng học tập cho con mình, ngoài những loại sách bắt buộc thì chúng tôi cũng lựa chọn sách tham khảo để việc học của các cháu được tốt hơn. Tuy nhiên việc mua sách tham khảo tôi cũng cân nhắc kỹ lưỡng từng loại sách và giá cả phù hợp.”

Với sự chuẩn bị chu đáo cả về số lượng và chất lượng, các nhà cung cấp dịch vụ sách và thiết bị trường học trên địa bàn thành phố Hạ Long đã đáp ứng được nhu cầu sử dụng của các em học sinh trước thềm năm học mới, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục.

Hoài Minh
 

.
.
.
.
.
.