Chợ Hạ Long II thực tập phương án chữa cháy

Thứ Sáu, 13/12/2013, 13:42 [GMT+7]

QTV - Tối 12/12, Phòng CS PCCC&CNCH Công an tỉnh Quảng Ninh phối hợp với Cty CP Đầu tư An Hưng Plaza tổ chức thực tập phương án chữa cháy và CNCH trong khuôn viên chợ Hạ Long II, TP. Hạ Long, Quảng Ninh.

Đám cháy giả định
Đám cháy giả định

Tình huống giả định là xảy ra cháy tại gian hàng giầy dép, túi sách, tầng 2, nhà khu trung tâm thương mại. Đám cháy xảy ra do điện quá tải từ 1 quầy hàng, sau đó lan nhanh ra xung quanh.

Khi được phát hiện, diện tích cháy khoảng 50m2 tại tầng 2, có nguy cơ lan ra toàn bộ khu bán quần áo may sẵn, ngọn lửa bốc cao, khói khí dầy đặc. Lực lượng chữa cháy tại chỗ ngay lập tức dùng bình bột MFZ4 và triển khai lăng vòi tại chỗ để chữa cháy nhưng do tốc độ cháy lan nhanh không khống chế được, đã huy động thêm 10 người, điện báo cho Giám đốc Công ty và lực lượng chữa cháy Công an theo số 114. Trong quá trình chữa cháy có 03 người bị bỏng nhẹ, mắc kẹt trong đám cháy và 04 người bị mắc kẹt trên nóc tầng 5.

PCCC
Lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp nắm bắt tình hình đám cháy

Ngay khi nhận được tin báo cháy, Phòng CS PCCC&CNCH Công an tỉnh đã nhanh chóng xuất 03 xe chữa cháy, 01 xe thang và 1 xe chuyên dùng chở máy bơm cùng 26 CBCS đến đám cháy. Lúc này, đám cháy đã phát triển 100m2. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, đã dùng xe thang cứu người mắc kẹt trên tầng 5, triển khai cứu người và tài sản trong đám cháy, đồng thời phun nước dập tắt đám cháy.

Tham gia diễn tập có gần 70 người là lực lượng chữa cháy tại chỗ, lực lượng đội chữa cháy Hạ Long và công an TP. Hạ Long.

PCCC
Xe thang tham gia thực tập cứu nạn người mắc kẹt trên cao
PCCC
Triển khai các  biện pháp chữa cháy

Buổi diễn tập nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm, nghiệp vụ PCCC cho cán bộ, nhân viên BQL chợ; thực hành kỹ chiến thuật cho cán bộ, chiến sỹ chữa cháy và khả năng chỉ huy, điều hành, phối hợp giữa lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp và lực lượng tại chỗ.

Qua diễn tập cũng nhằm rèn luyện bản lĩnh, tâm lý cho CBCS và CBCNV, đánh giá khả năng hoạt động của phương tiện chữa cháy được trang bị tại cơ sở./.

Hằng Ngần

 

.
.
.
.
.
.