Học sinh Quảng Ninh đạt giải nhì tại cuộc thi viết "Gương sáng nghìn việc tốt"

Thứ Sáu, 06/12/2013, 10:24 [GMT+7]
QTV - Đó là em Nguyễn Thị Trà My, học sinh lớp 8A, trường THCS Hải Lạng, Tiên Yên,  tham dự cuộc thi với tác phẩm: “Câu chuyện cảm động về cô bé giúp bạn tật nguyền viết tiếp ước mơ”.  
 
tra my
 Em Nguyễn Thị Trà My
Cuộc thi viết "Gương sáng nghìn việc tốt" do Trung ương Đoàn phát động trên phạm vi toàn quốc. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, giúp đoàn viên thanh thiếu nhi toàn quốc rèn luyện kỹ năng viết, thể hiện niềm tự hào với quê hương đất nước, mái trường, thầy cô, thể hiện tình yêu thương với ông bà cha mẹ, người thân yêu, hay chỉ đơn giản là những tấm gương bình dị trong cuộc sống các em bắt gặp.
 
Từ tấm gương của đôi bạn cùng tiến người dân tộc Dao học cùng trường là Bàn Thanh Hà và Chương Thị Yên bị tật nguyền, Nguyễn Thị Trà My đã cảm phục để qua từng câu chữ viết thành bài dự thi.
 
Câu chuyện của My kể về Bàn Thanh Hà đã không kỳ thị, xa lánh người bạn tật nguyền mà hàng ngày đưa đón Yên đến trường trên quãng đường hơn 4 km với chiếc xe đạp cũ. Giúp bạn đến trường không quản vất vả do thời tiết nắng hay mưa, Hà còn nhiệt tình giúp Yên để cùng đạt kết quả cao trong học tập và thực hiện ước mơ trở thành họa sỹ của Yên. Nguyễn Thị Trà My mong muốn qua bài viết, từ tấm gương đôi bạn cùng tiến Hà – Yên sẽ được nhân lên thành nhiều tấm gương biết chia sẻ giúp đỡ mọi người và phong trào “nghìn việc tốt” ngày càng được nhân rộng.
hoc sinh
Đôi bạn cùng tiến Bàn Thanh Hà và Chương Thị Yên - nhân vật trong bài dự thi "Gương sáng nghìn việc tốt" của Trà My

Vượt lên trên 1 triệu bài thi của thanh thiếu nhi toàn quốc tham dự cuộc thi “Gương sáng nghìn việc tốt”, Nguyễn Thị Trà My với tác phẩm: “Câu chuyện cảm động về cô bé giúp bạn tật nguyền viết tiếp ước mơ” đã đoạt giải nhì và em được Hội đồng Đội Trung ương trao thưởng tại thủ đô Hà Nội vào ngày 02/12/2013 vừa qua.

Xuân Thao
 
 
.
.
.
.
.
.