Hội thi Hùng biện tiếng Trung "Tự hào Móng Cái quê tôi" lần thứ I năm 2013

Thứ Tư, 25/12/2013, 14:32 [GMT+7]
QTV - Ngày 24/12, tại Trường THCS Ka Long, Thành đoàn Móng Cái đã tổ chức Hội thi hùng biện tiếng Trung “Tự hào Móng Cái quê tôi” lần thứ I năm 2013. 
 
Tham gia hội thi có 15 thí sinh là đoàn viên, thanh niên, học sinh, cán bộ đến từ 11 đơn vị trường học và cơ quan trên địa bàn Thành phố Móng Cái. Các thí sinh trải qua 3 phần thi: Hùng biện tiếng Trung, trả lời câu hỏi của Ban giám khảo và phần thi năng khiếu. 
mong cai
Ban tổ chức trao 2 giải Nhất cho thí sinh Lê Phước Hạnh và Lê Quốc Việt

Với chủ đề “Tự hào Móng Cái quê tôi”, các thí sinh đã mang đến hội thi những bài thuyết trình, câu trả lời và các tiết mục múa, hát, đọc thơ, kể chuyện bằng tiếng Trung đặc sắc… nội dung ca ngợi vẻ đẹp, tiềm năng kinh tế, giá trị về văn hóa, cảnh quan, địa chất, địa mạo của thành phố Móng Cái; những vấn đề về bảo vệ, giữ gìn cảnh quan, môi trường và trách nhiệm của tuổi trẻ, cộng đồng trong việc bảo tồn, giữ gìn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của quê hương Móng Cái.

 
Thông qua Hội thi nhằm đẩy mạnh phong trào học tập ngoại ngữ trong đoàn viên, thanh thiếu nhi Thành phố, đặc biệt là ngoại ngữ tiếng Trung – ngôn ngữ được nhiều người Móng Cái sử dụng để giao tiếp, trao đổi, hợp tác và giao thương, buôn bán. Đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền quảng bá về kinh tế, văn hóa, du lịch, dịch vụ trên địa bàn thành phố Móng Cái nói riêng và tỉnh Quảng Ninh nói chung.
 
Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao 2 giải Nhất cho thí sinh Lê Phước Hạnh, cán bộ Ban quản lý cửa khẩu Móng Cái và thí sinh Lê Quốc Việt, học sinh trường THPT Trần Phú./.
 
Vi Thu (Đài TTTH Móng Cái) 
 
 
.
.
.
.
.
.