Thu giữ 444 kg cá khoai ướp lạnh chứa phoóc môn

Thứ Ba, 24/12/2013, 17:15 [GMT+7]
QTV - Vào hồi 00h15 phút sáng nay, trên quốc lộ 18A đoạn chạy qua địa bàn thành phố Hạ Long, Đội Quản lý thị trường số 5, Chi cục QLLT tỉnh phối hợp với Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường đã phát hiện và thu giữ tổng số 444 kg cá khoai ướp lạnh và 50 kg bánh khoai môn không có giấy tờ hợp pháp. 
 
Số hàng được chở trên 2 xe ô tô biển kiểm soát 18B – 008.46 và 18B 010.63 chạy tuyến Móng Cái – Nam Định. Xét nghiệm của Trung tâm y tế dự phòng tỉnh cho thấy, số lượng cá khoai ướp lạnh có chứa chất phóoc môn cấm sử dụng trong thực phẩm.
 
Theo ông Bùi Thanh Liêm – Trung Tâm y tế dự phòng Tỉnh, chất phóc môn nếu sử dụng với số lượng lớn thì sẽ gây ngộ độc, về lâu dài sẽ gây nên các bệnh như ung thư, rối loạn tiêu hóa…
ca khoai
Số lượng cá khoai có chứa phoocmon bị thu giữ

Đội quản lý thị trường số 5 đã lập biên bản tịch thu và tổ chức tiêu hủy toàn bộ số hàng trên theo quy định. Trong thời gian qua, trên địa bàn cả nước nói chung và tỉnh Quảng Ninh nói riêng liên tiếp phát hiện các vụ vận chuyển buôn bán thực phẩm không đảm bảo chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ. Vì vậy công tác thanh kiểm tra đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho người dân cần phải được tăng cường.

Ông Mai Văn Hái – Phó Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 5, Chi cục QLTT tỉnh cho biết: “Từ nay đến cuối năm, đội sẽ phối hợp với các ngành chức năng tổ chức kiểm tra bắt giữ các xe chở hàng về vệ sinh an toàn thực phẩm, nếu phát hiện vi phạm sẽ kiên quyết xử lý. Trên địa bàn thành phố Hạ Long sẽ thành lập các đoàn liên ngành kiểm tra các mặt hàng thiết yếu tại các cơ sở kinh doanh để xử lý nếu có vi phạm”.
 
Theo thông lệ vào những tháng cuối năm, nhu cầu thực phẩm của người dân sẽ có xu hướng tăng cao. Vì vậy bên cạnh việc bình ổn giá cả, đảm bảo nguồn cung ứng hàng hóa thì công tác kiểm soát chất lượng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cũng cần được các ngành chức năng đẩy mạnh hơn nữa để bảo vệ sức khoẻ của người tiêu dùng.
 
Lê Nam
 
.
.
.
.
.
.