Đảm bảo ATGT tại các dự án nâng cấp cải tạo QL 18

Chủ Nhật, 01/01/2017, 21:52 [GMT+7]
QTV - Dịp nghỉ Tết Dương lịch năm nay kéo dài 3 ngày, số lượng người dân, du khách đến với các điểm du lịch tại Quảng Ninh tăng cao. Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông (TTATGT) tại các dự án nâng cấp cải tạo QL 18, các đơn vị thi công đã bố trí thêm nhiều nhân lực, vật lực giúp cho việc lưu thông qua các khu vực này được thông suốt, nhất là thời điểm bắt đầu và kết thúc kỳ nghỉ lễ. 
Dự án cải tạo, nâng cấp quốc lộ 18 đoạn Bắc Ninh – Uông Bí có chiều dài toàn tuyến gần 52 km, trong đó đoạn qua địa phận tỉnh Quảng Ninh dài 30,7 km. Tuyến đường chật hẹp, nhiều điểm giao cắt, thường xuyên quá tải, lưu lượng phương tiện tăng cao. Việc vừa triển khai thi công vừa khai thác cũng khiến giao thông trên tuyến phức tạp. Ngay từ khi triển khai dự án Ban lãnh đạo Công ty CP BOT Phả Lại đã xác định việc đảm bảo ATGT là việc làm quan trọng. Bên cạnh việc tập trung đẩy nhanh tiến độ thi công,  công ty cũng chỉ đạo các nhà thầu tuân thủ đúng các biện pháp đảm bảo ATGT theo kế hoạch. Trong những ngày mật độ phương tiện tăng cao, tại những vị trí thi công đã lên đến mặt bằng đường cũ, nếu cần thiết công ty sẽ tháo rào cho xe chạy sang phần đường đang thi công tránh ùn tắc. 
 
Ông Ngô Văn Vịnh - Trưởng ban QLDA nâng cấp Quốc lộ 18 đoạn Uông Bí - Bắc Ninh - Công ty CP BOT Phả Lại cho biết: "Để đảm bảo ATGT trên toàn tuyến, công ty CP BOT Phả Lại đã tăng cường cọc tiêu, biển báo, giấy phản quang, đèn báo hiệu vào ban đêm. Bên cạnh đó, công ty thành lập một tổ chuyên trách về ATGT thường xuyên có mặt trên tuyến để kiểm tra đôn đốc nhắc nhở các nhà thầu, thậm chí còn xử phạt các nhà thầu  khi không tuân thủ các biệt pháp đảm bảo ATGT". 
Mật độ phương tiện tăng cao vào dịp nghỉ tết dương lịch khiến cho cán bộ, công nhân đảm bảo ATGT cho dự án nâng cấp QL 18 đoạn Hạ Long - Mông Dương khá tất bật
Mật độ phương tiện tăng cao vào dịp nghỉ tết dương lịch khiến cho cán bộ, công nhân đảm bảo ATGT cho dự án nâng cấp QL 18 đoạn Hạ Long - Mông Dương khá tất bật
Hiện tại,  dự án cải tạo nâng cấp quốc lộ 18 đoạn Hạ Long - Mông Dương đang trong giai đoạn gấp rút hoàn thành. Số lượng thiết bị, máy móc  phục vụ  công trình tăng cao. Là đơn vị phụ trách đảm bảo ATGT cho dự án - Công ty CP Quản lý đường bộ 2 đã lên phương án từ đầu tháng 12. Theo đó công ty tăng cường nhân lực lên 130 cán bộ chia làm 3 tổ đảm bảo giao thông tại 3 gói thầu của dự án, 1 tổ thường xuyên kiểm tra các vấn đề giao thông trên đường. 
 
Ông Lê Văn Đông - Giám đốc công ty CP Quản lý đường bộ 2 cho biết: "Tuyến quốc lộ 18A, đoạn Hạ Long - Mông Dương lưu lượng xe qua lại rất lớn cũng như việc các nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công nên công tác đảm bảo ATGT có nhiều bất cập. Do vậy, công ty đã đúc thêm 5000 cọc tiêu di động, 38 bộ biển báo, bố trí 02 xe cẩu, xe kéo nếu có sự cố ngay lập tức phối hợp với địa phương giải tỏa ùn tắc". 
Việc đảm bảo ATGT dịp nghỉ tết dương lịch được các chủ đầu tư lên kế hoạch từ rất sớm
Việc đảm bảo ATGT dịp nghỉ tết dương lịch được các chủ đầu tư lên kế hoạch từ rất sớm
Cùng với các giải pháp tăng cường đảm bảo trật tự an toàn giao thông được chủ đầu tư  đưa ra, một trong những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng giao thông là ý thức của người tham gia giao thông. Do vậy, để góp phần đảm bảo trật tự an toàn giao thông, để mọi người, mọi nhà có một kỳ nghỉ lễ an toàn, hạnh phúc, mọi người dân khi tham gia giao thông cần tự giác nghiêm chỉnh chấp hành Luật giao thông đường bộ; gặp những nơi ùn tắc cần tuyệt đối thực hiện theo sự hướng dẫn của của lực lượng điều tiết giao thông; nên chủ động nhường đường cho người và phương tiện cùng lưu thông.
 
Nguyễn Hưng
.
.
.
.
.
.