Khí thế hăng say trên những công trình giao thông trọng điểm

Thứ Hai, 02/01/2017, 14:50 [GMT+7]
QTV- Năm 2016 đã khép lại với nhiều dấu ấn trong phát triển kinh tế - xã hội của Quảng Ninh, trong đó đáng chú ý là công tác đầu tư kết cấu hạ tầng, nhất là hạ tầng giao thông vận tải. Diện mạo của tỉnh đang được đổi thay từng ngày. Không khí thi đua lao động sản xuất tại các công trình trọng điểm diễn ra sôi động hơn bao giờ hết. Ngay từ những ngày đầu năm 2017, các nhà thầu huy động tối đa nhân lực, máy móc đẩy nhanh tiến độ thi công đảm bảo hoàn thành đúng theo cam kết với chủ đầu tư. 

 

Mặc dù vào ngày nghỉ lễ tết dương lịch nhưng không khí lao động trên công trình dự án cải tạo, nâng cấp QL 18 đoạn Hạ Long - Mông Dương rất tấp lập
Mặc dù vào ngày nghỉ lễ tết dương lịch nhưng không khí lao động trên công trình dự án cải tạo, nâng cấp QL 18 đoạn Hạ Long - Mông Dương rất tấp nập
Dự án cải tạo nâng cấp quốc lộ 18 đoạn Hạ Long - Mông Dương có chiều dài 31,25km. Điểm đầu tại Km132+330 phường Hà Tu, TP Hạ Long; điểm cuối tại Km170+790, phường Mông Dương, TP Cẩm Phả. Dự án có quy mô 4 làn xe, nền đường rộng 20,5m. Tổng mức đầu tư trên 1000 tỉ đồng. Dự án được chia làm 3 gói thầu. Gói thầu số 2 có chiều dài 12 km do công ty TNHH Nam Việt đảm nhận thi công. Khối lượng công việc đã hoàn thành trên 95% thảm bê tông nhựa C19 từ Km 6 Cẩm Thạch đến ngã 3 Công ty than Thống Nhất. Tại tuyến tránh Cửa Ông đã hoàn thành 90% cấp phối đá dăm, 2km móng mặt đường và đã tiến hành dải bê tông nhựa những km đầu tiên.
 
Ông Nguyễn Tiến Hợp - Giám đốc điều hành Dự án gói thầu số 02, QL18 đoạn Hạ Long - Mông Dương cho biết: "Công ty đã tập trung cho chiến dịch 50 ngày đêm với 170 lao động, 26 ô tô, 15 máy xúc, 16 xe lu, thi công 3 ca liên tục. Chúng tôi quyết tâm thông xe tuyến tránh Cẩm Phả trước 5-1-2017, Hoàn thành 100%  thảm bê tông nhựa C19  tuyến tránh Cửa Ông trước 20-1-2017." 
Với quyết tâm đưa công trình vào sử dụng trước tết Nguyên Đán, Công ty đã phát động chiến dịch 50 ngày đêm
Công ty đã phát động chiến dịch 50 ngày đêm phấn đấu hoàn thành thảm bê tông nhựa trên toàn tuyến trước 20-1-2017
Thời gian qua, tỉnh đã có nhiều nỗ lực trong công tác quản lý và đầu tư phát triển hệ thống giao thông vận tải, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội giữa các vùng miền trong tỉnh và giữa tỉnh Quảng Ninh với các tỉnh lân cận. Sự chỉ đạo sát sao của UBND tỉnh và các đơn vị liên quan trong quá trình thi công, đặc biệt là công tác giải phóng mặt bằng, cải cách thủ tục hành chính là một trong những yếu tố quan trọng làm nên thành công.
 
Đánh giá về sự hỗ trợ của tỉnh Quảng Ninh trong việc thực hiện các dự án trọng điểm, ông Trần Phương Đông - Phó tổng giám đốc thường trực Công ty CP BOT Biên Cương cho biết: “Thời gian qua, tỉnh Quảng Ninh đã tạo điều kiện cho các nhà đầu tư, thủ tục cấp phép triển khai nhanh gọn, đầy đủ giúp chúng tôi thực hiện những bước tiếp theo thuận lợi. Bên cạnh đó, sự vào cuộc của các cấp chính quyền làm cho các dự án có không khí sôi động từ công tác triển khai,  bảo vệ thi công, đền bù giải phóng mặt bằng rất toàn diện. Tỉnh Quảng Ninh đúng là một kiểu mẫu về giải phóng mặt bằng, cải cách thủ tục hành chính. Điều đó như một chất xúc tác khiến chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ, sớm đưa công trình vào hoạt động theo đúng cam kết với tỉnh”.  
Tại dự án nâng cấp QL 18 đoạn Uông Bí - Bắc Ninh khí thế sản xuất rất nhộn nhịp
Tại dự án nâng cấp QL 18 đoạn Uông Bí - Bắc Ninh khí thế sản xuất rất nhộn nhịp
Tại dự án cải tạo, nâng cấp quốc lộ 18 đoạn Bắc Ninh – Uông Bí, không khí thi công sản xuất đầu năm rất tấp nập. Trong 3 ngày nghỉ lễ, công ty không bố trí nghỉ mà vẫn tiến hành thi công.  Dự án qua địa phận tỉnh Quảng Ninh dài 30,7 km, chia làm 7 gói thầu. Đến nay, các nhà thầu đã cơ bản hoàn thành 60% khối lượng nền đường, rải bê tông nhựa được 8/31km. Thi công rãnh thoát nước đạt gần 80% khối lượng. Giá trị xây lắp đạt 364 tỉ trên tổng số 1153 tỉ đồng.
Công ty quyết tâm thảm bê tông nhựa 12km đoạn qua địa phận tỉnh Quảng Ninh trước tết Nguyên Đán
Công ty quyết tâm thảm bê tông nhựa 12km đoạn qua địa phận tỉnh Quảng Ninh trước tết Nguyên Đán tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân du xuân đón tết
Ông Ngô Văn Vịnh -  Trưởng ban Quản lý dự án nâng cấp QL 18 đoạn Uông Bí - Bắc Ninh cho biết: "Chủ đầu tư đang chỉ đạo các nhà thầu đẩy nhanh tiến độ, sẽ thảm bê tông nhựa 12km đoạn qua địa phận tỉnh Quảng Ninh, những đoạn đã đào mở rộng đường tiến hành dải cấp phối đá dăm và dải bê tông nhựa trước Tết Nguyên đán 2017 để nhân dân dân đi lại thuận lợi." 
 
Một mùa xuân nữa đang về. Không khí lao động tại công trường thi công các công trình trọng điểm vẫn diễn ra tấp nập hơn bao giờ hết. Đây cũng là tín hiệu vui cho sự phát triển của Quảng Ninh trong năm 2017 và những giai đoạn tiếp theo. 
 
Nguyễn Hưng
 
 
.
.
.
.
.
.