Đông Triều nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh

Thứ Hai, 27/02/2017, 07:53 [GMT+7]
QTV - Nhằm tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư - kinh doanh,  thị xã Đông Triều đã triển khai nhiều giải pháp thiết thực, hiệu quả để tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ doanh nghiệp. 
giải pháp quan trọng nhất được thị xã Đông Triều tập trung triển khai là tiếp tục tăng cường công tác cải cách thủ tục hành chính, trong đó đặc biệt là nâng cao hiệu quả của Trung tâm hành chính công thị xã.
Thị xã Đông Triều tập trung tăng cường công tác cải cách thủ tục hành chính, trong đó đặc biệt là nâng cao hiệu quả của Trung tâm hành chính công thị xã.
Một trong những giải pháp quan trọng nhất được thị xã Đông Triều tập trung triển khai là tiếp tục tăng cường công tác cải cách thủ tục hành chính, trong đó đặc biệt là nâng cao hiệu quả của Trung tâm hành chính công thị xã. Đến nay, tỷ lệ hồ sơ được tiếp nhận giải quyết theo tiêu chuẩn dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 đã đạt 90%. Nguyên tắc “Một thẩm định, một phê duyệt” trong việc tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính tại Trung tâm hành chính công cũng được thị xã yêu cầu các đơn vị trực thuộc triển khai nghiêm túc với tỷ lệ đạt gần 60%. Bằng giải pháp này, quy trình, thời gian thực hiện các thủ tục hành chính liên quan đến doanh nghiệp đã được giảm đáng kể so với trước đây.
Tỷ lệ hồ sơ được tiếp nhận giải quyết theo tiêu chuẩn dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 đã đạt 90%
Tỷ lệ hồ sơ được tiếp nhận giải quyết theo tiêu chuẩn dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 của Đông Triều đã đạt 90%
“Việc cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh đã tạo niềm tin cho doanh nghiệp chúng tôi sẵn sàng đầu tư  các dự án mới trên địa bàn thị xã. Các doanh nghiệp đều rất yên tâm và hài lòng khi được hỗ trợ từ ngay thời điểm bắt đầu có ý định đầu tư đến khi dự án được triển khai đi vào hoạt động”, ông Trần Văn Viết – Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp thị xã Đông Triều cho biết.
tất cả các hoạt động tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả đều được giám sát, theo dõi qua hệ thống camera tự động, nhất là ở bộ phận tiếp nhận và xử lý hồ sơ
Tất cả các hoạt động tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả đều được giám sát, theo dõi qua hệ thống camera tự động
Để các dự án đầu tư sản xuất – kinh doanh có thể rút ngắn thời gian triển khai, sớm đưa dự án vào hoạt động, thị xã Đông Triều cũng đã tập trung triển khai một cách quyết liệt công tác giải phóng mặt bằng. Đảm bảo có thể bàn giao mặt bằng sạch cho chủ đầu tư trong thời gian ngắn nhất.
Công viên Thể thao - Văn hoá Hà Lan (gọi tắt là Công viên Hà Lan) đã trở thành tổ hợp giải trí mới của người dân nơi đây, cũng là điểm du lịch hấp dẫn dành cho du khách trong hành trình khám phá Đông Triều nói riêng,
Công viên Thể thao - Văn hoá Hà Lan do  Công ty TNHH Hà Lan đầu tư. Đây là điểm nhấn đô thị, khu vui chơi giải trí tầm cỡ tại phường Mạo Khê, TX Đông Triều. 
Ông Hà Hải Dương - Chủ tịch UBND thị xã Đông Triều khẳng định: “Thị xã đã huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc để triển khai công tác GPMB. Tạo mọi điều kiện để cho dự án triển khai một cách sớm nhất, các vướng mắc, kiến nghị của doanh nghiệp được trực tiếp đồng chí Bí thư, Chủ tịch UBND thị xã chỉ đạo giải quyết”.
 
Năm 2016 thị xã Đông Triều đã thu hút được gần 5000 tỷ đồng vốn đầu tư. Đồng thời, hoạt động của các doanh nghiệp trên địa bàn thị xã cũng tiếp tục có những bước phát triển ổn định cả về số lượng doanh nghiệp và doanh thu. Bước sang năm 2017 với quyết tâm cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh để mời gọi các nhà đầu tư chiến lược đầu tư vào thị xã, đặc biệt với các lĩnh vực mà địa phương có lợi thế, như công nghiệp sạch, nông nghiệp công nghệ cao, du lịch sinh thái làng quê, làng nghề gắn với du lịch văn hoá tâm linh, sẽ đưa TX Đông Triều trở thành khu vực kinh tế năng động hiện đại của tỉnh trong tương lai.
 
Nguyễn Hưng
 
 
 
 
 
 
 
.
.
.
.
.
.