Liên tiếp xảy ra cháy rừng tại TP. Hạ Long

Thứ Sáu, 30/12/2016, 08:26 [GMT+7]

QTV - Chiều nay 29/12, ngọn lửa bùng phát đã thiêu rụi 0,5ha rừng thuộc tổ 44, khu 4 phường Cao Thắng, TP. Hạ Long, Quảng Ninh.

Ngọn lửa bốc cao dữ dội
Ngọn lửa bốc cao dữ dội

Nhận được tin báo lúc 13h12, 2 xe chữa cháy đem theo phương tiện máy thổi gió thuộc Phòng Cảnh sát PCCC số 3, Cảnh sát PCCC tỉnh đã được huy động tới hiện trường. Tham gia chữa cháy còn có lực lượng kiểm lâm, công an và cán bộ phường Cao Thắng, tổ dân khu phố và công nhân đang thi công tại dự án sân golf FLC Hạ Long.

Lực lượng chữa cháy sử dụng máy thổi gió
Lực lượng chữa cháy sử dụng máy thổi gió

 

cháy
và các dụng cụ thủ công để dập lửa

 

Tuy nhiên, do có gió, cây cháy lại chủ yếu là lau le, lá khô, thực bì nên phải đến 16h20, đám cháy mới được dập tắt hoàn toàn. 0,5ha rừng đã bị thiêu rụi hoàn toàn.

Theo thống kê của Cảnh sát PCCC tỉnh Quảng Ninh, tính từ 1/12- 14/12, toàn tỉnh đã xảy ra 9 vụ cháy rừng, thiệt hại 20ha, chủ yếu là rừng keo, bạch đàn, thông; trong đó địa bàn xảy ra cháy rừng chủ yếu là TP. Hạ Long và TP. Cẩm Phả.

cháy
Khu vực rừng bị ảnh hưởng

Hiện tại đang là thời điểm thời tiết hanh khô kéo dài, nguy cơ xảy ra cháy rừng cao, bởi vậy, việc thực hiện các biện pháp PCCC rừng, quản lý chặt chẽ tránh các nguyên nhân chủ quan và khách quan phát sinh các nguồn nhiệt, nguồn lửa gây cháy rừng, gây hậu quả nghiêm trọng là một việc làm hết sức quan trọng để bảo vệ "lá phổi xanh" của thành phố./.

PV
Ảnh: Phòng Cảnh sát PCCC số 3

.
.
.
.
.
.