Quảng Ninh: Huấn luyện nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ cho CBCS Cảnh sát PCCC

Thứ Bảy, 17/12/2016, 10:06 [GMT+7]

QTV - Trong 3 ngày (14 - 16/12), Cảnh sát PCCC tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức tập huấn công tác cứu nạn, cứu hộ (CNCH) năm 2016 cho 52 CBCS các đơn vị thuộc Cảnh sát PCCC tỉnh.

 Các học viên nghiên cứu nội dung nghiệp vụ CNCH
Các học viên nghiên cứu nội dung nghiệp vụ CNCH

Tại khóa  huấn luyện này, CBCS Cảnh sát PCCC đã tập trung nghiên cứu một số nội dụng cơ bản: Hệ thống hóa và quán triệt các văn bản của Nhà nước và Bộ Công an về công tác CNCH của lực lượng PCCC;  hệ thống, tổ chức tìm kiếm cứu nạn từ Trung ương đến địa phương; các quyết định của Giám đốc Cảnh sát PCCC tỉnh có liên quan tới công tác CNCH. Đồng thời nghe phổ biến, trao đổi thống nhất thực hiện một số chuyên đề cơ bản về công tác CNCH, nhất là công tác tổ chức chỉ huy, điều hành CNCH trong đám cháy và các tình huống CNCH; thực trạng công tác CNCH và sự cần thiết phải xây dựng quy chế phối hợp trong công tác CNCH theo chức năng của lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH; công tác lập và thực tập phương án CNCH; tập huấn các đội hình CNCH cơ bản (đội hình banh cắt thủy lực, đội hình cứu người bằng đệm nhảy, cứu người bằng dây hạ chậm, thao tác sử dụng mặt nạ cách ly và mặt nạ lọc độc…); công tác thống kê, báo cáo cứu nạn, cứu hộ.

Thực hành quy trình cứu nạn cứu hộ
Thực hành quy trình cứu nạn cứu hộ

Ngoài các nội dung trên, thời gian còn lại các học viên tập trung tập huấn các nội dung thực thành CNCH.

Qua đợt tập huấn nhằm tiếp tục bồi dưỡng nâng cao năng lực tổ chức, xử lý tình huống CNCH cho chỉ huy, CBCS trực tiếp làm công tác PCCC và CNCH  của lực lượng Cảnh sát PCCC  tỉnh. Đồng thời góp phần từng bước xây dựng đội ngũ CBCS Cảnh sát PCCC theo hướng chuyên nghiệp, đáp ứng tốt yêu cầu, nghiệp vụ công tác CNCH ngày càng chính quy, tinh nhuệ.

Tuấn Hương

.
.
.
.
.
.