Cảnh giác nguy cơ mất an toàn giao thông tại ngã tư gần trường THPT Chuyên Hạ Long

Chủ Nhật, 08/01/2017, 16:23 [GMT+7]

QTV - Nằm trên tuyến đường trung tâm dẫn ra quốc lộ 18A và đường Trần Quốc Nghiễn, đoạn giao cắt ngã tư gần trường THPT Chuyên Hạ Long, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh có mật độ phương tiện lưu thông dày đặc, đặc biệt vào thời điểm bắt đầu ngày mới và tan tầm, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông.

Toàn cảnh ngã tư trường Chuyên Hạ Long đông đúc phương tiện giao thông giờ tan tầm
Toàn cảnh đoạn giao cắt ngã tư gần trường THPT Chuyên Hạ Long với phương tiện giao thông rất đông đúc vào giờ cao điểm

Đoạn giao cắt ngã tư gần trường THPT Chuyên Hạ Long thuộc phố Hải Long, TP Hạ Long là một tuyến đường trung tâm quan trọng dẫn ra trường THPT Chuyên Hạ Long, cụm công trình văn hóa của tỉnh trên đường Trần Quốc Nghiễn gồm Cung quy hoạch, hội trợ và triển lãm tỉnh Quảng Ninh, quảng trường, bảo tàng, thư viện…, quốc lộ 18A nên người dân, học sinh, xe du lịch qua lại tương đối đông.

Thời gian gần đây xuất hiện không ít các vụ va quẹt tại ngã tư này mà nguyên nhân chính do không có đèn tín hiệu, trong khi đó các phương tiện giao thông qua đây thường đi với tốc độ nhanh.

Chị Trần Thị Phương, phường Cao Xanh, TP Hạ Long thường xuyên di chuyển qua khu vực này cho biết: “Mỗi lần đi qua ngã tư này tôi phải ngó trước, ngó sau, giảm tốc độ vì các xe qua đây lao nhanh quá, nhiều xe chạy vọt phanh gấp khiến người đang đi bình thường cũng phải giật mình lo sợ. Có vài vụ va chạm, té ngã giữa ô tô xe máy ở đây rồi, mà cũng do chạy xe tốc độ cao rồi tránh nhau không kịp.”

Nhiều lái xe máy qua ngã tư Chuyên Hạ Long không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông
Nhiều người điều khiển phương tiện qua ngã tư đoạn gần trường THPT Chuyên Hạ Long không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông

Không chỉ phóng nhanh, vượt ẩu mà nhiều người điều khiển phương tiện qua ngã tư trường Chuyên Hạ Long không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông. Ý thức chủ quan, không nghiêm túc thực hiện luật an toàn giao thông của một số lái xe tự đã đặt bản thân họ và những người xung quanh vào nguy hiểm.

Ông Nguyễn Văn Bình, phường Hồng Hải bức xúc nói: “Mỗi lần ra quảng trường đi qua khu vực ngã tư này tôi sợ mấy anh thanh niên lái xe máy đi ẩu lắm, đã thế còn đèo hai, ba không đội mũ bảo hiểm, chẳng may xảy ra tai nạn thì nguy hiểm vô cùng”.

Các phương tiện giao thông đi qua khu vực ngã tư cần quan sát kĩ, nhường đường cho người đi bộ và giảm tốc độ
Các phương tiện giao thông đi qua khu vực ngã tư cần chú ý quan sát kĩ, nhường đường cho người đi bộ và giảm tốc độ

Trước nguy cơ tiềm ẩn tai nạn giao thông tại khu vực ngã tư trường Chuyên Hạ Long, người dân và các phương tiện lưu thông qua đây nên quan sát kĩ đường, đi với tốc độ vừa phải, tự giác đội mũ bảo hiểm, tránh những trường hợp tai nạn đáng tiếc xảy ra do phóng nhanh, vượt ẩu.

Một số hình ảnh vi phạm an toàn giao thông tại ngã tư gần trường THPT Chuyên Hạ Long:

Chủ yếu các lỗi vi phạm luật an toàn giao thông tại ngã tư Chuyên Hạ Long là không đội mũ bảo hiểm
Chủ yếu các lỗi vi phạm luật an toàn giao thông là không đội mũ bảo hiểm


Vượt ẩu, đi ngược đường
Vượt ẩu, đi ngược đường

Mạc Thảo

                                                                                                               

.
.
.
.
.
.