Công an TP Hạ Long:

Tăng cường phòng chống mua bán, vận chuyển trái phép vũ khí, vật liệu nổ

Thứ Bảy, 07/01/2017, 14:36 [GMT+7]

QTV - Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 đang đến gần, đây là thời điểm các đối tượng lợi dụng để buôn bán, sử dụng các loại vật liệu nổ, tiềm ẩn nguy cơ mất an ninh trật tự, ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng của nhân dân. Công an TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, kiểm tra kiểm soát, xử lý các vụ tàng trữ, buôn bán, vận chuyển trái phép các loại vật liệu nổ.

Công an phường Hà Tu, TP Hạ Long vừa thu giữ được gần 40 quả lựu đạn do người dân giao nộp. Đây là kết quả của đợt cao điểm tuyên truyền, vận động người dân tích cực tham gia phát hiện và tố giác các đối tượng mua bán, vận chuyển, tàng trữ trái phép vũ khí, vật liệu nổ của công an phường Hà Tu và các đơn vị liên quan. Từ đó nhận thức của người dân đã được nâng lên rõ rệt.

Công an phường Hà Tu thu giữ vật liệu nổ do người dân giao nộp
Công an phường Hà Tu thu giữ vật liệu nổ do người dân giao nộp

Anh Trần Quang Tiến – Phường Hà Tu, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh chia sẻ: "Qua những buổi tuyên truyền, hướng dẫn của công an phường tôi nhận thức được sự nguy hiểm của các vật liệu gây nổ, nên khi nhặt được thùng đạn pháo ở ven đường tôi đã đến giao nộp cho cơ quan chức năng".

Anh Hoàng Anh Tuấn – Phó trưởng Công an phường Hà Tu, TP Hạ Long, Quảng Ninh khẳng định: "Công tác tuyên truyền, vận động người dân trong đợt cao điểm đấu tranh chống buôn bán, tàng trữ và sử dụng các vật liệu nổ, vũ khí trong dịp này là vô cùng quan trọng. Vì thế chúng tôi đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức".

Lực lượng chức năng kiểm tra các hộ kinh doanh tại chợ Hạ long I
Lực lượng chức năng kiểm tra các hộ kinh doanh tại chợ Hạ long I

Trong dịp này, công an các phường trên địa bàn phối hợp với công an thành phố Hạ Long thường xuyên tổ chức đi tuần tra, kiểm soát tại các bến xe, các chợ, các hộ kinh doanh trên địa bàn thành phố. Từ đó kịp thời phát hiện, ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật về mua bán, vận chuyển trái phép vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo.

Bên cạnh đó, tổ chức tuyên truyền, ký cam kết tới 100% các hộ dân, hộ kinh doanh trên địa bàn thành phố. Đảm bảo không có hiện tượng tàng trữ, buôn bán vũ khí, vật liệu nổ, pháo, đèn trời trên địa bàn.

Các hộ dân ký cam kết không buôn bán, tàng trữ, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ
Các hộ dân ký cam kết không buôn bán, tàng trữ, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ

Anh Hoàng Thế Hùng – Phó trưởng Công an phường Bạch Đằng, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh nhấn mạnh: "Trong thời gian tới chúng tôi sẽ quyết liệt hơn nữa thực hiện kế hoạch tuyên truyền, đấu tranh chống buôn bán vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí, vật liệu nổ để nhân dân trên địa bàn đón Tết nguyên đán thật an toàn".

Công an TP Hạ Long thu giữ được nhiều vũ khí, vật liệu nổ do nhân dân giao nộp
Công an TP Hạ Long thu giữ được nhiều vũ khí, vật liệu nổ do nhân dân giao nộp

Càng gần dịp Tết, tình hình sản xuất, mua bán, vận chuyển và sử dụng trái phép các loại vật liệu nổ càng diễn biến phức tạp, phương thức thủ đoạn tinh vi. Với nhiều biện pháp được tăng cường, cùng với đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tin tưởng rằng, nhân dân trên địa bàn TP Hạ Long nói riêng và tỉnh Quảng Ninh nói chung sẽ vui xuân đón Tết an toàn, đảm bảo ANTT.

Dương Hương - Xuân Trung

.
.
.
.
.
.