Vận chuyển xe máy không giấy tờ qua biên giới Móng Cái sang Trung Quốc

Thứ Ba, 03/01/2017, 14:13 [GMT+7]
QTV - Công an TP Móng Cái vừa điều tra, làm rõ, bắt nhóm đối tượng vận chuyển trái phép xe máy từ Móng Cái qua sông biên giới để đưa sang Trung Quốc, bước đầu bắt 4 đối tượng, thu giữ 10 xe máy tay ga giá trị cao không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ. 
 
Các đối tượng gồm Đỗ Thành Long, SN 1979; Nguyễn Văn Quý, SN 1976; Khuất Tiến Công, SN 1986, đều thường trú tại khu Hồng Phong, Ninh Dương, Móng Cái, Quảng Ninh và Trần Đỗ Kình, SN 1981, ở phường Hồng Gai, thành phố Hạ Long, Quảng Ninh.
 
Nguyễn Văn Quý làm nghề vận chuyển hàng hóa thuê từ Việt Nam sang Trung Quốc. Khoảng đầu tháng 10/2016, có một nam thanh niên (hiện chưa xác định được lai lịch) liên lạc qua điện thoại đặt vấn đề thuê Quý nhận xe máy không rõ nguồn gốc tại Móng Cái sau đó vận chuyển sang Trung Quốc với tiền công là 2,5 triệu đồng/ xe và được Quý đồng ý. Cuối tháng 10/2016, Quý đặt vấn đề thuê Trần Đỗ Kình, Đỗ Thành Long, Khuất Tiến Công và một nam thanh niên chưa rõ lai lịch tên là Truyền tham gia vận chuyển xe máy không rõ nguồn gốc tại Móng Cái sau đó vận chuyển sang Trung Quốc cho Quý. 
 
Quá trình điều tra đến nay, cơ quan CĐT Công an TP Móng Cái xác định: Trong tháng 11/2016, các đối tượng đã thu gom 10 xe máy các loại không có giấy tờ để vận chuyển sang Trung Quốc, trong đó, có 8 xe lực lượng Công an thu giữ khi nhóm này vừa đưa lên đò sắt trên sông Ka Long để chở sang bên kia biên giới; 2 xe bị thu giữ khi đang giấu ở nhà Trần Đỗ Kình. Tất cả xe máy các đối tượng vận chuyển đều là xe tay ga giá trị cao như Honda SH Mode, Honda Vision, Honda Airblade; Honda Lead, tổng trị giá là gần 300 triệu đồng. 
 
Cơ quan CSĐT Công an thành phố Móng Cái đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với các đối tượng về hành vi " Vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới", hiện đang tiếp tục điều tra mở rộng, xử lý các đối tượng có liên quan.
 
Minh Châu - Công an tỉnh 
 
.
.
.
.
.
.