Phát hiện phương tiện vận chuyển than trái phép không có đăng ký, đăng kiểm

Thứ Năm, 16/03/2017, 14:43 [GMT+7]

QTV - Lực lượng Cảnh sát đường thủy, Công an tỉnh Quảng Ninh vừa kiểm tra, phát hiện một tàu vỏ sắt vận chuyển khoảng 100 tấn than không có hóa đơn chứng từ. Ngoài ra, phương tiện còn không có giấy tờ đăng ký, đăng kiểm, bản thân người điểu kiển tàu không có bằng cấp theo quy định.

Hồi 04 giờ, ngày 15/03, tổ công tác thuộc phòng Cảnh sát đường thủy làm nhiệm vụ tại khu vực sông Đá Vách, thuộc phường Phương Nam, TP Uông Bí, Quảng Ninh kiểm tra tàu vỏ sắt số hiệu QN - 1045, do Đặng Văn Chuyên, SN 1971, điều khiển, thủy thủ là Nguyễn Văn Toàn, SN 1988, cùng trú tại phường Nam Hòa, thị xã Quảng Yên, trên phương tiện đang vận chuyển khoảng 100 tấn than cám.

Cảnh sát đường thủy Công an tỉnh kiểm tra tàu QN - 1045
Cảnh sát đường thủy Công an tỉnh kiểm tra tàu QN - 1045

Qua khai thác, đấu tranh, Đặng Văn Chuyên và Nguyễn Văn Toàn khai nhận số than trên phương tiện là do Chuyên và Toàn thu mua lại trên các phương tiện và những người quét vét than ở khu vực tuyến sông Đá Vách, TP Uông Bí với giá 600.000đ/tấn, đang vận chuyển về Kinh Môn, Hải Dương để bán cho những người có nhu cầu mua. Toàn bộ số than trên không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc, tàu QN-1045 không có giấy tờ đăng ký, đăng kiểm, bản thân Chuyên không có bằng thuyền trưởng theo quy định.

Hiện, phòng Cảnh sát đường thủy đang hoàn thiện hồ sơ để xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.    

Minh Châu (Công an tỉnh Quảng Ninh)

.
.
.
.
.
.