TP Hạ Long và huyện Hoành Bồ triển khai công tác PCCC&CNCH năm 2017

Thứ Sáu, 17/03/2017, 08:54 [GMT+7]

QTV - Chiều 16-3, tại huyện Hoành Bồ, UBND TP Hạ Long, huyện Hoành Bồ đã phối hợp với Cảnh sát PCCC tỉnh tổ chức hội nghị sơ kết, đánh giá kết quả chỉ đạo triển khai thực hiện công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) trên địa bàn Hoành Bồ và TP Hạ Long năm 2016; triển khai nhiệm vụ năm 2017.

Năm 2016 với công tác PCCC và CNCH trên địa bàn huyện Hoành Bồ và TP Hạ Long đã đạt được những kết quả tích cực. Nổi bật công tác quản lý Nhà nước và công tác thanh tra, kiểm tra việc chấp hành pháp luật về PCCC, CNCH được tăng cường; phong trào toàn dân tham gia PCCC được phát triển sâu rộng đến mọi tầng lớp nhân dân. Qua đó góp phần quan trọng  kiềm chế, kiểm soát được các vụ cháy nổ tại 2 địa phương; tạo môi trường thuận lợi cho  kinh tế- xã hội 2 địa phương tiếp tục ổn định và phát triển. Cùng kết quả đạt được, công tác PCCC&CNCH tại 2 địa phương cũng còn một số tồn tại, hạn chế: Vẫn để xảy ra 23 vụ cháy, trong đó có 14 vụ cháy rừng, thiệt hại về tài sản trên 400 triệu đồng và trên 28 ha rừng. Ngoài ra, còn xảy ra 74 vụ cháy nhỏ, thiệt hại không đáng kể chủ yếu xảy ra trên địa bàn TP Hạ Long.

lãnh đạo UBND TP Hạ Long, Hoành Bồ khen thưởng các tập thể và cá nhân đạt thành tích trong công tác PCCC&CNCH năm 2016
Lãnh đạo UBND TP Hạ Long, Hoành Bồ khen thưởng các tập thể và cá nhân đạt thành tích trong công tác PCCC&CNCH năm 2016

Nhằm  hạn chế thấp nhất các vụ cháy nổ xảy ra tại 2 địa phương, tại hội nghị các đại biểu đã phát biểu chỉ ra những nguyên nhân dẫn đến tồn tại, biện pháp khắc phục, cũng như thống nhất một số nhiệm vụ trọng tâm công tác PCCC&CNCH ở địa phương năm 2017. Đó là,  2 địa phương tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng tích cực, chủ động tham mưu với lãnh đạo địa phương đẩy mạnh hơn nữa phong trào toàn dân tham gia PCCC, thực hiện tốt chủ trương xây dựng và nhân điển hình tiên tiến về PCCC, nghiên cứu áp dụng, nhân rộng những mô hình tiêu biểu có hiệu quả trong PCCC. Cùng với đó công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức, giáo dục ý thức, kiến thức về PCCC cho các cấp, các ngành và toàn xã hội, đặc biệt là với Ban quản lý các chợ, các tiểu thương, các chủ rừng…cũng phải được tăng cường; đẩy mạnh phối hợp với các cơ quan tuyên truyền địa phương tăng cường mở các chuyên mục, chuyên đề tuyên truyền, phổ biến kiến thức về PCCC.

Nhân dịp này 2 địa phương đã khen thưởng một số tập thể, cá nhân đạt thành tích trong công tác PCCC&CNCH năm 2016.

Tuấn Hương

.
.
.
.
.
.