Bắt đối tượng sử dụng súng điện cướp tài sản

Thứ Hai, 03/04/2017, 14:05 [GMT+7]

QTV - Ngày 3/4, Cơ quan CSĐT Công an TP Cẩm Phả đã có quyết định khởi tố vụ án bị can về hành vi cướp tài sản, bắt tạm giam Lê Tất Vịnh (SN1991, trú tại xóm 1, xã Quỳnh Hoa, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An, tạm trú tại phòng 309, chung cư Công ty than Quang Hanh, hiện là công nhân của công ty than Hạ Long) để hoàn tất hồ sơ  xử lý theo quy định pháp luật.

Trước đó ngày 30/3, Cơ quan CSĐT Công an thành phố Cẩm Phả nhận tin báo của anh Trần Thanh Tùng, trú tại tổ 1, khu 6A, phường Cẩm Trung, TP Cẩm Phả về việc: Khoảng 20 giờ 30 phút ngày 29/3 tại tổ 67, khu Diêm Thủy, phường Cẩm Đông, TP Cẩm Phả  bị cướp 1 chiếc điện thoại di động Iphone 6.

Ngay khi nhận tin báo, Công an TP Cẩm Phả đã khẩn trương xác minh, điều tra, làm rõ và xác định được đối tượng gây ra vụ cướp trên chính là  Lê Tất Vịnh.

Tang vật vụ án
Tang vật vụ án

Tại Cơ quan CSĐT Công an TP Cẩm Phả Vịnh khai: Khoảng 18 giờ ngày 29/3 Vịnh giao dịch qua Facebook về việc mua điện thoại Iphone 6 với anh Tân là bạn của anh Tùng. Do anh Tân không có loại điện thoại Vịnh đặt mua nên đã giới thiệu anh Tùng bán cho Vịnh. 19 giờ cùng ngày Tùng gọi điện hẹn Vịnh đến cổng văn phòng và chung cư Công ty Than Hạ Long để anh Tùng bán điện thoại cho Vịnh. Khoảng 20 giờ cùng ngày Vịnh mang theo súng bắn điện đến điểm hẹn gặp Tùng.

Sau khi xem điện thoại xong Vịnh đồng ý mua điện thoại của Tùng với giá 5.400.000đồng và nhờ anh Tùng chở đến cây ATM để Vịnh rút tiền thanh toán. Trên đường đi đến cây ATM Vịnh đã dùng rùi cui điện dí vào gáy Tùng làm Tùng phanh xe lại và nhảy ra khỏi xe bỏ chạy. Vịnh cũng bỏ chạy và cầm theo điện thoại của anh Tùng mà trước đó Tùng đã đưa cho Vịnh. Tùng đuổi theo Vịnh được khoảng 30 mét thì bị Vịnh dùng súng phóng điện bắn vào ngực Tùng (do Tùng mặc áo da nên không bị giật) thấy vậy, Tùng không dám đuổi tiếp để bắt Vịnh và Vịnh đã chạy thoát.

Đối tượng Tùng
Đối tượng Lê Tất Vịnh

Hiện Cơ quan CSĐT Công an TP Cẩm Phả đã thu được súng bắn điện Vịnh sử dụng cướp tài sản của Tùng và tang vật điện thoại Iphone 6 mà Vịnh đã cướp.

Tuấn Hương

.
.
.
.
.
.